Bạn có ngủ ngáy không, hãy thử 3 tuyệt chiêu này


Bạn hoặc người thân của bạn có thể nằm trong số 45% người lớn thỉnh thoảng ngủ ngáy. Và như bạn đã biết, chứng ngủ ngáy luôn gây phiền nhiễu cho cả người ngáy và cho cả “bạn cùng giường”.

Hơn nữa, tiến sĩ Daniel P. Slaughter, bác sĩ Tai mũi họng và là chuyên gia về ngủ ngáy tại Trung tâm Tai mũi họng Capital Otolaryngology (Mỹ), còn cho biết 75% những người ngủ ngáy có nguy cơ phát triển bệnh tim cao hơn, theo chuyên trang sức khỏe WebMD.

Chứng ngủ ngáy luôn gây phiền nhiễu cho cả người ngáy và cho cả “bạn cùng giường”

Tiến sĩ Sudhansu Chokro Poor, Chủ tịch sáng lập của Hiệp hội Y học Giấc ngủ Thế giới, cho biết nhiều thuốc hỗ trợ ngừng ngáy được bán trên thị trường hiện chưa được khoa học chứng minh.

Thay vào đó, hãy thử các giải pháp tự nhiên này, biết đâu có thể giúp bạn ngừng ngáy ngủ.

1. Thay đổi tư thế ngủ

Tư thế nằm ngửa làm cho gốc lưỡi và vòm miệng mềm dồn xuống thành sau của cổ họng, gây ra âm thanh rung lắc khi ngủ. Ngủ nghiêng có thể giúp ngăn ngừa điều này.

Tiến sĩ Slaughter khuyên kê một chiếc gối ôm sát phía sau lưng khi nằm nghiêng để ngăn không nằm ngửa, hoặc kê một chiếc gối ở giữa hai chân cũng có thể hỗ trợ và tạo sự thoải mái cho tư thế ngủ nghiêng.

Hoặc đặt một quả bóng tennis vào mặt sau của áo ngủ cũng có thể khiến bạn không nằm ngửa khi ngủ, tiến sĩ Chokro Poor mách, theo WebMD.

Cũng có thể kê gối cao khi ngủ, điều này giúp mở đường thở ở mũi và có thể giúp ngăn ngừa chứng ngáy ngủ. Tuy nhiên, điều này có thể gây đau cổ.

Nếu vẫn tiếp tục ngủ ngáy cho dù đã đổi tư thế ngủ, thì có thể nguyên nhân là do chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ. Hãy gặp bác sĩ trong trường hợp này, tiến sĩ Chokro Poor nói.

n

Bạn có ngủ ngáy không, hãy thử 3 tuyệt chiêu này - ảnh 2

Ngủ nghiêng có thể giúp ngăn ngừa ngáy ngủ

2. Làm thông mũi bằng tắm nước nóng và rửa mũi

Nếu bắt đầu ngáy từ mũi, giữ cho đường mũi thông thoáng có thể hữu ích. Nó giúp không khí di chuyển trong mũi chậm hơn, tiến sĩ Slaughter nói.

Nếu mũi bị tắc nghẽn, không khí di chuyển nhanh có nhiều khả năng tạo ra tiếng ngáy.

Tiến sĩ Slaughter cho biết tắm nước nóng trước khi đi ngủ có thể giúp thông đường mũi, từ đó có thể ngăn ngừa chứng ngáy.

Rửa sạch mũi bằng nước muối sinh lý cũng giúp thông mũi.

3. Uống đủ nước

Uống đủ nước trong ngày có thể tác động tích cực đến chu kỳ giấc ngủ của bạn, đặc biệt là đối với những người thường xuyên ngủ ngáy.

Mất nước có thể khiến chất nhầy trong miệng và cổ họng, mũi đặc lại.

Uống nhiều nước sẽ làm dịu tình trạng tắc nghẽn này và cho phép đường thở thông thoáng hơn trong đêm, theo WebMD.

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart