Bất ngờ tăng giá vé tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn


Ngày 26/5, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi cho biết đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh tàu cao tốc áp dụng mức giá vé mới. Cụ thể, giá vé chiều từ đất liền (Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) ra đảo Lý Sơn, được điều chỉnh từ 178.000 đồng/vé/khách, tăng lên 213.000 đồng/vé/khách. Ngược lại từ đảo Lý Sơn vào Cảng Sa Kỳ, từ 140.000 – 160.000 đồng/vé/người, tăng lên mức 195.000 đồng/vé/khách.

Lãnh đạo Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ cho hay sau hai năm ảnh hưởng dịch Covid-19, đến nay giá vé hành khách trên tuyến vận tải Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại mới được điều chỉnh tăng giá.

“Do biên độ tăng giá vé cao tốc chậm, giờ đây tăng thêm 35.000 đồng/vé nên người dân, du khách cảm giác mức tăng cao. Tuy nhiên sau khi họp bàn với các doanh nghiệp thì mức tăng giá vé như vậy là phù hợp, dựa theo tình hình giá xăng, dầu liên tục tăng và chi phí vận hành tàu cao tốc”, đại diện Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ lý giải.

Cảnh đẹp kì vĩ tại đảo Lý Sơn thu hút khách du lịch

Trong khi đó, chính quyền và người dân huyện đảo Lý Sơn không hài lòng với việc tăng giá này. Ông Đặng Tấn Thành, Phó chủ tịch UBND huyện, cho biết giá vé lần này khá cao, sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, làm ăn, học tập khám chữa bệnh của người dân đảo Lý Sơn. “Những năm trước địa phương đã có kiến nghị mỗi khi giá vé tàu tăng song sở Giao thông Vận tải cho rằng việc tăng giá đã được tính toán phù hợp với phương án kinh doanh của doanh nghiệp”, ông Thành nói.

Tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn là tuyến giao thông đường thủy chính ra Lý Sơn – đảo tiền tiêu của Quảng Ngãi, quê hương của Hải đội Hoàng Sa, điểm son trên bản đồ du lịch những năm gần đây với hàng trăm nghìn khách mỗi năm.

Với 6 tàu cao tốc chở khách từ 140 đến 240 người mỗi tàu, tuyến còn đóng vai trò lớn trong việc phát triển du lịch. Nhiều chủ hộ kinh doanh ở Lý Sơn lo ngại việc tăng giá vé tàu sẽ làm giảm lượng khách ra đảo.

Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart