Các trường THPT phải công khai tổ hợp môn học trong phương án tuyển sinh lớp 10


Thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội – Ảnh: CHU HÀ LINH

Theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, chương trình THPT được thiết kế theo hướng phân hóa, định hướng nghề nghiệp. 

Cụ thể ngoài 7 môn học bắt buộc, học sinh được chọn 5 môn học trong các nhóm môn học lựa chọn, cùng 3 cụm chuyên đề, phù hợp với sở trường, định hướng nghề nghiệp tương lai.

Trong hướng dẫn trên, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường THPT rà soát điều kiện cơ sở vật chất, giáo viên để thiết kế các tổ hợp môn học phù hợp với điều kiện của trường và nhu cầu học sinh.

Để có cơ sở cho việc này, Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường THPT phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo tổ chức khảo sát nhu cầu học tập của học sinh lớp 9 về các môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập trong chương trình lớp 10.

“Việc khảo sát này phải thực hiện bằng phiếu hỏi và hoàn thành trong tháng 4-2021”, ông Nguyễn Hữu Độ – thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo – cho biết.

Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị các trường THPT phải hoàn thiện và công khai phương án xây dựng tổ hợp môn học trước thời điểm tuyển sinh lớp 10 để phụ huynh, học sinh nắm thông tin. Các trường phải tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ giúp học sinh trong việc lựa chọn tổ hợp môn học.Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart