De Gea: ‘Ai đó đã nguyền rủa Man Utd’


Thủ môn David de Gea không hiểu vì sao đội hình Man Utd hiện tại không thể gặt hái những kết quả tốt hơn.

“Sự thật là tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra với Man Utd, hoàn toàn không”, De Gea nói với El Pais. “Tôi nghĩ có ai đó đã nguyền rủa Man Utd hay đại loại thế. Tôi và đồng đội thường nói với nhau rằng: ‘Chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra với chúng ta’. Chúng tôi đáng lẽ phải cạnh tranh cho nhiều danh hiệu hơn, nhưng tôi không hiểu sao đội hình hiện tại không chơi hiệu quả được”.

De Gea thất vọng khi Man Utd bị chủ nhà Burnley cầm hoà ở trận bù Ngoại hạng Anh hôm 8/2. Ảnh: Reuters

De Gea thất vọng khi Man Utd bị chủ nhà Burnley cầm hoà ở trận bù Ngoại hạng Anh hôm 8/2. Ảnh: Reuters

Man Utd đang đứng thứ sáu Ngoại hạng Anh, và tình hình có vẻ không cải thiện nhiều ở Old Trafford. Họ giữ sạch lưới ba trong tám trận ở Ngoại hạng Anh dưới trướng Ralf Rangnick. De Gea cũng cứu thua 84 lần kể từ đầu mùa, nhưng anh vẫn chưa hài lòng. Thủ môn 31 tuổi nói thêm: “Tôi không biết thống kê này tốt hay xấu. Các đối thủ tạo ra rất nhiều cơ hội trước chúng tôi. Nhưng nhiệm vụ của tôi là ngăn đội nhà bị thủng lưới và tôi sẽ cố gắng dù khó khăn đến đâu. Rangnick muốn chúng tôi chơi quyết liệt và gây áp lực ngay từ tuyến đầu”.

Có người cho rằng sự hiện diện của Cristiano Ronaldo trên hàng công khiến Man Utd không thể gây áp lực được như Rangnick yêu cầu. Nhưng De Gea cho rằng siêu sao 37 tuổi vẫn có ảnh hưởng lớn đến toàn đội. “Nhìn thấy Ronaldo thôi là chúng tôi lại có cảm giác phải phấn đấu để đạt được đẳng cấp của anh ấy”, De Gea nói. “Ronaldo tập luyện cật lực và luôn đòi hỏi cao ở bản thân. Ronaldo đã bình tĩnh hơn trước, nhưng vẫn là một cỗ máy. Anh ấy giúp các đồng đội phấn đấu hơn nữa”.

Man Utd sẽ tiếp Southampton ở trận sớm nhất vòng 25 Ngoại hạng Anh. Nếu thắng, họ có thể trở lại top 4 trước khi các đối thủ xung trận.

Hoàng An (theo Sportsmail)Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart