Đi bộ đồng hành cùng bệnh nhi ung thư


Video: Đường đua hoa mặt trời – Hãy chung tay vì bệnh nhi ung thư

Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về bệnh nhi ung thư nhân kỷ niệm 15 năm “Ước mơ của Thúy” – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Với 5.000 người đăng ký chạy bộ, đi bộ đầu tiên trên iRace.vn, hệ thống Bệnh viện đa khoa Tâm Anh sẽ đóng góp 100.000 đồng/người để ủng hộ bệnh nhi ung thư trong chương trình “Ước mơ của Thúy”. Tổng kinh phí cho hoạt động này là 500 triệu đồng.

Khi hoàn thành cự ly đăng ký (tính từ 22-5 đến 22-6), người tham gia sẽ nhận được chứng nhận điện tử (E-Certificate) vinh danh và 1 huy chương điện tử (E-Medal). 

Giải nhất trị giá 5 triệu đồng, giải nhì 3 triệu đồng và 3 giải ba 2 triệu đồng/giải sẽ được trao cho 5 tập thể có số lượng người tham gia sự kiện và hoàn thành cự ly đăng ký cao nhất. 

Cổng đăng ký tham gia chạy bộ sẽ được mở vào ngày 22-5 tại iRace.vn, gồm các cự ly: 5km, 15km, 21km, 42km và 100km. Cách thức đăng ký và các quy định của giải chạy mời bạn đọc xem tại tuoitre.vn.

Các bước đăng ký gồm:

Bước 1: Nhấn “Đăng ký sự kiện” và đăng ký giải tại iRace.vn (sẽ mở vào sáng 22-5)

Bước 2: Tạo tài khoản Strava và liên kết với iRace theo hướng dẫn này: http://bit.ly/2YcoskE

Bước 3: Sử dụng App Strava để ghi nhận khi chạy theo hướng dẫn này: https://bit.ly/3hTC5jf

Bước 4: Liên kết với các thiết bị đồng hồ thông minh Smartwatch (nếu không có đồng hồ, có thể dùng trực tiếp Strava từ điện thoại)

Nếu có thắc mắc, liên hệ iRace để được giải đáp tại support@iRace.vn. Xem hướng dẫn xử lý lỗi không đồng bộ tại đây: https://bit.ly/3mlIiIT .

irace mã qr

Từ nay đến hết tháng 9, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội LHTN Việt Nam TP.HCM thực hiện chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm chương trình “Ước mơ của Thúy” và 15 năm ngày mất của Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM Lê Thanh Thúy (tháng 11-2007), chăm sóc bệnh nhi ung thư Việt Nam.

Dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6 năm nay, chương trình sẽ tổ chức hoạt động “Ngàn quà tặng trao tay” trao 1.000 phần quà cho bệnh nhi tại 10 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội với tổng trị giá 700 triệu đồng. Mỗi phần gồm 400.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 300.000 đồng.

Cộng đồng có thể chung tay sẻ chia giọt máu hồng cho bệnh nhi qua hoạt động “Giọt máu hồng trao em” diễn ra hai đợt, trong đó đợt 1 vào hai ngày 28 và 29-5 tại Bệnh viện Truyền máu và huyết học TP.HCM.

Đi bộ đồng hành cùng bệnh nhi ung thư - Ảnh 5.

Từ 28-5 đến 30-6, chương trình sẽ tổ chức hoạt động “Tiếp sức hoa mặt trời”, hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh cho các bệnh nhi khó khăn tại 10 bệnh viện của TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội với tổng kinh phí hơn 3 tỉ đồng. Ngoài ra, hoạt động còn tổ chức lắp đặt tay chân giả và hỗ trợ chuyến xe không mong đợi cho các bệnh nhi sắp mất và phụ huynh về quê.

Dự kiến 500 bệnh nhi sẽ được hỗ trợ trong chương trình lần này (mỗi bệnh nhi 3 triệu đồng, tổng kinh phí khoảng 1,5 tỉ đồng), và 50 bệnh nhi đặc biệt khó khăn (mức hỗ trợ từ 10 – 50 triệu đồng/bệnh nhi, tổng trị giá 1,5 tỉ đồng). 

Đối với các phụ huynh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/gia đình (dự kiến 30 gia đình, tổng trị giá 150 triệu đồng).

Hoạt động “Hoa mặt trời lan tỏa”, thực hiện và tiếp nhận các clip tư vấn, trao đổi, chia sẻ ý kiến từ cộng đồng về kinh nghiệm phòng, chống và vượt qua căn bệnh ung thư sẽ diễn ra từ ngày 20-5 đến 30-6. Sẽ có 5 giải thưởng (15 triệu đồng) cùng quà tặng được trao cho các bài viết, clip chất lượng, ý nghĩa…

Đi bộ đồng hành cùng bệnh nhi ung thư - Ảnh 6.

Cùng chạy - cổ vũ 'những đóa hướng dương'Cùng chạy – cổ vũ “những đóa hướng dương”

TTO – Nhiều nghệ sĩ đã nhiệt tình thu xếp công việc để tham dự lễ phát động giải chạy bộ “Đường đua hoa mặt trời” trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm chương trình “Ước mơ của Thúy” vào sáng 22-5 tại TP.HCM.Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart