Điều trị khúc xạ mắt bằng công nghệ CLEAR tại FV


Buổi tư vấn “Điều trị khúc xạ mắt bằng công nghệ CLEAR”

Đường cắt laser nhỏ, không lật giác mạc

Bệnh viện FV vừa đưa kỹ thuật CLEAR vào điều trị tật khúc xạ. Trao đổi tại chương trình tư vấn trực tuyến “Điều trị khúc xạ mắt bằng công nghệ CLEAR”, bác sĩ Nguyễn Thị Mai, Trưởng khoa Mắt – Phẫu thuật khúc xạ, Bệnh viện FV cho biết: Để điều trị cận, loạn, có các kỹ thuật laser phổ biến như lasik, femtosecond lasik… hay mới đây nhất là kỹ thuật CLEAR đang được ứng dụng tại các bệnh viện quốc tế lớn như Bệnh viện FV. Trong đó, với kỹ thuật lasik hay femtosecond lasik, bác sĩ đều dùng tia laser cắt tạo một lớp vạt giác mạc trên bề mặt và lật lên, khi đó, mô giác mạc ở bên dưới sẽ được bộc lộ. Sau đó, bác sĩ dùng tia laser tác động lên lớp nhu mô giác mạc này để điều chỉnh thị lực và đậy vạt giác mạc lại. Trong khi đó, thế hệ mới nhất hiện giờ là công nghệ CLEAR, có đường cắt laser ở giác mạc rất nhỏ, chỉ 2mm và không cần lật giác mạc. Tia laser femtosecond sẽ tạo ra mặt phân tách, tách phần nhu mô cần loại bỏ của giác mạc để điều chỉnh thị lực và rút phần này ra ngoài qua đường cắt laser 2 mm này.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mai (trái) chuẩn bị thực hiện ca phẫu thuật khúc xạ bằng công nghệ CLEAR cho bệnh nhân

Theo bác sĩ Mai, ưu điểm nổi trội của công nghệ CLEAR là không lật giác mạc nên không xảy ra tình trạng nhăn, lệch vạt giác mạc sau khi phẫu thuật; vết cắt laser lấy mảnh mô nhỏ chỉ 2 mm nên phục hồi rất nhanh. Cũng chính nhờ vết cắt nhỏ nên phương pháp này bảo tồn sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc, hạn chế tối đa tổn thương giác mạc, giảm thiểu chứng khô mắt sau mổ, loại bỏ các biến chứng, có độ chính xác và an toàn cao.

“An toàn, hồi phục nhanh và bệnh nhân có thể trở lại công việc sớm, không cần nghỉ dưỡng lâu là lợi ích nổi trội của phương pháp CLEAR đem lại cho bệnh nhân”, bác sĩ Mai khẳng định.

Trả lời câu hỏi “CLEAR có thể điều trị tật khúc xạ nào?”, bác sĩ Mai cho biết: Kỹ thuật CLEAR có thể điều trị cận, loạn với người từ 18 tuổi trở lên. Cụ thể, độ cận tối đa dưới 10 Diop, độ loạn tối đa 5 Diop; độ khúc xạ ổn định trong ít nhất 6 tháng (không tăng quá 0.50 Diop); cấu trúc giác mạc bình thường (không có sẹo, không phải giác mạc hình chóp), giác mạc không quá mỏng. Ngoài ra, bệnh nhân không có bệnh lý cấp tính, mạn tính về mắt như viêm nhiễm, chấn thương mắt, bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể.

Ngoài ra, với thắc mắc của nhiều bạn đọc làm công việc nặng nhọc, vận động nhiều, tiếp xúc với môi trường hoá chất,… liệu có thể điều trị cận với phương pháp CLEAR không? Bác sĩ Mai khẳng định, CLEAR có tổn thương tối thiểu, hậu phẫu nhẹ nhàng nên những người này rất thích hợp điều trị khúc xạ bằng CLEAR.

Thăm khám, điều trị tật khúc xạ chuẩn quốc tế tại FV

Là một trong những người đầu tiên xóa cận bằng công nghệ CLEAR tại Bệnh viện FV, anh Trần Việt Bảo Hoàng, CEO Uni Media – Phó BTC Miss Universe Việt Nam chia sẻ tại talkshow: Hoàng rất cẩn thận với tất cả tác động lên cơ thể của mình và đã tìm hiểu về các phương pháp mổ cận. Nhận thấy CLEAR là phương pháp phù hợp với các tiêu chí chọn lựa của mình, bao gồm: quan trọng nhất là an toàn, tiếp theo là thời gian hồi phục không quá lâu và không phải kiêng cữ quá nhiều, không ảnh hưởng đến công việc thường ngày như tham dự sự kiện, ghi hình, thường xuyên giao tế.

n

“Tại FV, quá trình thăm khám, điều trị với nhiều đánh giá và tư vấn kỹ càng của bác sĩ. Dịch vụ tốt và đặc biệt là thiết bị hiện đại, vô trùng. Sau ca mổ, thị lực của mình phục hồi từng ngày và hiện giờ đã không còn phụ thuộc vô cặp mắt kính nữa”, anh Hoàng đánh giá.

Điều trị khúc xạ mắt bằng công nghệ CLEAR tại FV - ảnh 2

Anh Bảo Hoàng khám mắt trước khi phẫu thuật CLEAR tại FV

Bác sĩ Mai giải thích thêm, quá trình thăm khám rất quan trọng vì kết quả thăm khám càng chính xác thì phẫu thuật càng nhanh chóng và thành công. Khoa Mắt – Phẫu thuật khúc xạ, Bệnh viện FV được đầu tư nhiều máy móc hiện đại giúp bác sĩ đo các thông số của mắt bệnh nhân và đánh giá chính xác tình trạng thị lực, đồng thời phát hiện sớm bệnh lý về mắt, các dấu hiệu không phẫu thuật được. Quy trình thăm khám tại bệnh viện FV rất nghiêm ngặt, chặt chẽ và cẩn thận qua nhiều bước, mất khoảng 2-3 giờ.

Sau khi được thăm khám kỹ, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn cặn kẽ có thể hay không thể điều trị bằng CLEAR.

Theo bác sĩ Mai, mỗi ca mổ bằng công nghệ CLEAR tại FV diễn ra trung bình chỉ trong khoảng 10 – 15 phút cho cả hai mắt, trong đó, thao tác chiếu laser phẫu thuật tật khúc xạ chỉ khoảng 20 giây. Bệnh nhân hoàn toàn có thể sinh hoạt và tham gia các hoạt động như thường nhật ngay khi ra khỏi phòng mổ.

“Xóa cận, loạn bằng phương pháp CLEAR thì chăm sóc hậu phẫu rất đơn giản. Sau mổ, bệnh nhân có thể trở lại công việc sinh hoạt bình thường; ăn uống bình thường, không kiêng cữ gì cả và hoàn toàn không chảy nước vàng, không sẹo lồi. Chỉ cần giữ không cho nước vào mắt trong một tuần đầu”, bác sĩ Mai tư vấn thêm.

Để giúp cho nhiều bệnh nhân có khả năng tiếp cận công nghệ mới vượt trội, an toàn, trong thời gian đầu triển khai công nghệ CLEAR điều trị tật khúc xạ mắt, từ nay đến ngày 31.8.2022, Bệnh viện FV áp dụng chương trình ưu đãi lên đến 20 triệu đồng đối với khách hàng phẫu thuật CLEAR và FEMTOSECOND LASIK tại bệnh viện.

Điều trị khúc xạ mắt bằng công nghệ CLEAR tại FV - ảnh 3

Khách hàng có thể tham vấn, đăng ký khám trực tiếp tại khoa Mắt và phẫu thuật khúc xạ Bệnh viện FV, hoặc qua số điện thoại (028)54113333, máy nhánh 2000.

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart