Đường bao biển hơn 2.000 tỉ đồng rất đẹp bị lén đổ rác thải xây dựng


Theo phản ánh của nhiều người dân địa phương, khoảng 2 tuần nay trên tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa mới đi vào hoạt động đã diễn ra tình trạng đổ trộm rác xây dựng dọc 2 bên.

Dọc tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả xuất hiện hàng chục điểm đổ thải đất đá

Lã nghĩa hiếu

Ông Phạm Quang Tuyến (38 tuổi, P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, cách đây 2 tuần chỉ lác đác vài điểm nhỏ dọc tuyến có đất đá thải xây dựng đổ ven đường nhưng vài ngày nay thì số lượng ngày nhiều hơn.

Ghi nhận của Thanh Niên trong những ngày gần đây cho thấy, lượng đất đá thải xây dựng nói trên vẫn chưa được thu dọn và kéo dài hàng trăm mét. Dọc tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả vẫn còn hàng chục điểm bị đổ trộm.

Chất thải được đổ bên lề đường chủ yếu là vật liệu từ các công trình nhà ở bị phá dỡ. Không những vậy, việc đổ trộm rác thải được các đối tượng công khai thực hiện cả vào ban ngày.

Hôm 28.3, quan sát dọc tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, chúng tôi vẫn phát hiện lác đác xe tải loại 5 tấn ghé vào bên lề đường rồi hạ ben để đổ trộm. Điển hình như các xe tải biển số: 14C – 148.2x; 29C – 068.7x.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư Thịnh Phát, đơn vị thi công tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả cho biết, đơn vị này vẫn bố trí lực lượng bảo vệ 24/24 tuy nhiên lợi dụng sơ hở một số đối tượng đã thực hiện hành vi đổ trộm. Không những thế, các lái xe còn có hành vi doạ nạt lực lượng bảo vệ khi bị phát hiện, nhắc nhở.

Đường bao biển hơn 2.000 tỉ đồng rất đẹp bị lén đổ rác thải xây dựng  - ảnh 2

Một xe tải đang có hành vi đổ trộm đất đá thải

n

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh, đơn vị này vừa thông báo vụ việc tới UBND TP.Hạ Long để vào cuộc điều tra vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi đổ trộm rác thải xây dựng.

Tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có chiều dài 18,691km quy mô 6 làn xe, tổng đầu tư hơn 2.200 tỉ đồng. Sau 2 năm triển khai thi công, tuyến đường đã hoàn thành giai đoạn 2 và được đưa vào sử dụng từ 1.1.

Tuyến đường không chỉ kết nối 2 thành phố lớn nhất tỉnh Quảng Ninh là Hạ Long – Cẩm Phả, mà còn kết nối vịnh Hạ Long – Bái Tử Long. Bên cạnh đó, dọc tuyến có cảnh quan núi đá, rừng ngập mặn tuyệt đẹp là trải nghiệm thú vị cho người dân, du khách mỗi khi đi qua.

Đường bao biển hơn 2.000 tỉ đồng rất đẹp bị lén đổ rác thải xây dựng  - ảnh 3
Hàng nghìn khối đất đá được đổ dọc tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả
Đường bao biển hơn 2.000 tỉ đồng rất đẹp bị lén đổ rác thải xây dựng  - ảnh 4
Đất đá bị đổ trộm là vật liệu từ các công trình nhà ở được phá dỡ sau đó đem về đây đổ
Đường bao biển hơn 2.000 tỉ đồng rất đẹp bị lén đổ rác thải xây dựng  - ảnh 5

Chiếc xe tải đang chở rác thải đi tìm chỗ để đổ

Đường bao biển hơn 2.000 tỉ đồng rất đẹp bị lén đổ rác thải xây dựng  - ảnh 6
Đơn vị thi công đang phải thu dọn đất đá bị đổ trộm

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart