Giảm giá vé một số dịch vụ tại các điểm di tích Huế


Đây là chính sách kích cầu thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về thực hiện mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế và nội địa, triển khai hoạt động phục hồi kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 1/4 đến hết ngày 1/6/2022, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ giảm 50% giá vé thuyết minh hướng dẫn tại các điểm di tích cho đoàn khách từ 20 người trở lên; Giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc và múa cung đình tại Nhà hát Duyệt Thị Đường – Đại Nội Huế.

Trước đó, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang triển khai nhiều chương trình nghệ thuật độc đáo, mới lạ để thu hút khách quốc tế và nội địa đến Huế. Theo đó, các hoạt động biểu diễn và tái hiện các hoạt động nghệ thuật tại khu di sản Huế nằm trong chương trình kích cầu du lịch năm 2022 đã được triển khai. Du khách khi tham quan Hoàng cung Huế sẽ được trải nghiệm miễn phí tái hiện các nghi thức và hoạt động chốn cung đình xưa qua các chương trình nghệ thuật, như: Lễ đổi gác, Chương trình Âm sắc cung đình và Huế xưa, Biểu diễn ca Huế, Trình diễn trích đoạn tuồng Cung đình…

Ngoài ra, để làm phong phú chương trình biểu diễn phục vụ du khách, trong thời gian tạm ngưng biểu diễn do dịch COVID-19, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế đã nghiên cứu, phục dựng các bài bản, trích đoạn tuồng, điệu múa cổ, để vừa bảo tồn vừa phát triển phục vụ du lịch, giới thiệu nét đặc sắc của nghệ thuật cung đình Huế đến du khách.

Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Thừa Thiên Huế có nhiều tín hiệu khởi sắc, lượng khách đến tham quan cũng dần tăng trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 3 tháng đầu năm, đã có hơn 300.000 lượt khách du lịch đến Huế. Trong đó, khách vào tham quan các điểm di tích là 158.488 lượt, doanh thu đạt hơn 14,4 tỷ đồng.

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart