Giới siêu giàu Mỹ vung hơn 40 tỷ USD tậu nhà xa xỉ


Năm ngoái, hơn 40 tỷ USD đã chảy vào các bất động sản nhà ở tại Mỹ có giá từ 10 triệu USD trở lên.

Đây là thông tin được nêu từ một báo cáo của công ty môi giới bất động sản Compass Inc. Con số này cao gấp đôi năm 2020.

Chỉ riêng khu Long Island ở New York đã có 5 bất động sản được bán với giá 10 triệu USD trở lên với tổng giá trị đạt 101 triệu USD.

Nhờ thị trường chứng khoán bùng nổ và lãi suất ở mức thấp, 2 năm qua, tỷ lệ người giàu nhất đã tăng thêm 0,1%. Điều này khiến thị trường nhà ở hạng sang tràn ngập những người giàu muốn giao dịch với mục đích bảo vệ tài sản của họ khỏi lạm phát. Và bất chấp những dấu hiệu của Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed thắt chặt thị trường tiền tệ, hoạt động mua bán nhà không có dấu hiệu chậm lại.

“Nhiều người xem bất động sản hạng sang như một tài sản an toàn, đảm bảo. Đó là hàng rào chống lại lạm phát”, ông Carl Gambino, đại diện của Compass cho biết trong báo cáo.

Số liệu ghi nhận hơn 2.300 giao dịch mua những căn nhà có giá từ 10 triệu USD trở lên trong năm 2021 – tăng 112% so với năm 2020. Los Angeles là nơi có nhiều giao dịch nhất, tiếp đó là Manhattan và Palm Beach.

Đối với các thị trường phát triển nhanh nhất như Austin (thủ phủ của bang Texas) và ngoại ô Long Island, không bao gồm Hamptons (một phần của đầu phía Đông của Long Island), mức tăng số lượng giao dịch là hơn 400%.

Báo cáo cũng cho thấy, Texas đang đặc biệt có nhiều hứa hẹn về doanh số bán hàng trong năm nay, nhất là ở những khu đất ven sông hay trang trại. Năm 2021, doanh số bất động sản xa xỉ ở Austin, đạt gần 190 triệu USD, trong khi Dallas, thành phố lớn thứ ba của bang Texas đạt 115 triệu USD.

Đức Minh (Theo Bloomberg)Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart