Hà Tĩnh lập tổ tư vấn điều trị F0 và hậu Covid-19


Ngày 31.3, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, để chủ động ứng biến với tình hình khi số ca bệnh Covid-19 trên địa bàn liên tục tăng, đồng nghĩa với việc số người mắc các chứng hậu Covid-19 cũng gia tăng, lãnh đạo của bệnh viện này đã quyết định thành lập tổ tư vấn điều trị F0 và hậu Covid-19.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập tổ tư vấn điều trị với nòng cốt 4 bác sĩ tại Khoa điều trị theo yêu cầu cùng 40 bác sĩ thuộc các chuyên khoa của bệnh viện để thực hiện công tác tư vấn, điều trị, theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ngoài trực tiếp tư vấn điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 qua số điện thoại, bệnh viện này cũng thành lập tổ tư vấn cho những bệnh nhân khỏi bệnh trên nền tảng mạng xã hội Zalo với hơn 200 thành viên trong bệnh viện tham gia, sẵn sàng tư vấn khi có yêu cầu.

Hiện tại, trung bình mỗi ngày có khoảng 40 bệnh nhân đến trực tiếp khám, tư vấn về các triệu chứng mắc phải sau khi đã khỏi Covid-19 như: khó ngủ, đau đầu, sổ mũi, rát họng, ho… Còn đối với nhóm Zalo, các thành viên trong nhóm thay nhau trả lời, hướng dẫn cách chăm sóc bảo vệ sức khỏe và phương pháp điều trị cho người dân.

Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẵn sàng tư vấn điều trị cho người nhiễm Covid-19

Bác sĩ Ngô Xuân Lam, Phụ trách Tổ tư vấn điều trị hậu Covid-19 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết hậu Covid-19 có thể xảy ra ở bất kỳ ai, kể cả người bị triệu chứng nhẹ. Khi đến các cơ sở y tế, người bệnh sẽ được bác sĩ hỏi về tiền sử bệnh và các triệu chứng hiện gặp. Thông qua đó sẽ chỉ định các kỹ thuật cận lâm sàng để có căn cứ tư vấn người bệnh vào nhập viện điều trị nội trú hoặc kê đơn thuốc điều trị tại nhà một cách phù hợp.

n

“Hiện nay, các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến huyện cũng đã triển khai các tổ tư vấn điều trị hậu Covid-19 nhằm giúp bệnh nhân có phương pháp điều trị, sử dụng thuốc phù hợp, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế và giảm chi phí đi lại cho bệnh nhân”, bác sĩ Lam nói.

Theo bác sĩ Lam, nhiều người sau khi khỏi bệnh vẫn có dấu hiệu chủ quan, không theo dõi các triệu chứng và cũng có người dân lo lắng thái quá dẫn đến tình trạng điều trị không đúng cách. Vì vậy, người dân không nên tự điều trị mà phải đến các cơ sở y tế để được thăm khám, hướng dẫn, điều trị hoặc liên hệ với các y bác sĩ để được tư vấn điều trị hiệu quả. Với các trường hợp sau điều trị vẫn còn các triệu chứng nặng hơn hoặc kéo dài thì nên đến các cơ sở y tế tuyến tỉnh để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, hướng dẫn và điều trị.

Hà Tĩnh hiện còn 375 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 4.567 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà. Trên địa bàn tỉnh này hiện có 7 xã, phường có mức nguy cơ dịch ở cấp 3 và có 209 xã, phường nguy cơ dịch ở cấp 1, 2.

Covid-19 sáng 31.3: Cả nước 9.472.254 ca mắc | Hậu Covid-19 để lại tới 203 di chứng

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart