Hậu vệ Lê Văn Đô được Straits Times chọn vào tốp ‘5 ngôi sao đột phá ở SEA Game 31’


Lê Văn Đô được chọn vào danh sách “5 ngôi sao đột phá ở SEA Game 31” – Ảnh: Straits Times

Các ngôi sao “đột phá” ở SEA Games 31 là những gương mặt trước đó chưa được nhắc đến nhiều nhưng đã tỏa sáng để gặt hái thành công. Trong 5 vận động viên được bình chọn, đứng đầu là vận động viên điền kinh người Malaysia Nor Sarah Adi.

Nor Sarah Adi (21 tuổi) đã giành được huy chương vàng bất ngờ ở môn nhảy sào nữ với cú nhảy đạt thành tích 4m. Nữ vận động này vốn chạy tiếp sức nhưng sau đó chuyển sang nhảy và chỉ có 1 tháng tập luyện.

Chưa hết chỉ 1 tuần trước khi bắt đầu tranh tài ở Hà Nội, cô bị chấn thương nhưng đã kịp bình phục để đoạt HCV và chấm dứt 11 năm khát “vàng” cho Malaysia ở nội dung này.

Hậu vệ tuyển U23 Việt Nam Lê Văn Đô được xếp thứ 2. Báo Straits Times viết về Lê Văn Đô như sau: “Việt Nam bảo vệ thành công HCV bóng đá nam phần lớn được xây dựng ở hàng phòng ngự rất chắc chắn – họ không để thủng lưới một bàn nào trong sáu trận đấu.

Một trong những thành viên nổi bật nhất trong hàng thủ của “Những chiến binh sao vàng” là hậu vệ cánh phải Lê Văn Đô. Anh ấy đã bảo vệ hàng lang cánh phải một cách chắc chắn và cũng thường xuyên có những pha dâng cao tấn công tốt để hỗ trợ cho tuyến trên.

Lê Văn Đô cũng đã ghi bàn trong trận Việt Nam thắng 3-0 trước Indonesia, mở đầu cho hành trình chinh phục chức vô địch của đội chủ nhà”.

Lê Văn Đô cũng là cầu thủ bóng đá duy nhất được chọn vào danh sách “5 ngôi sao đột phá ở SEA Games 31. 3 vận động viên còn lại cũng được bình chọn là vận động viên thể dục dụng cụ Aleah Finnegan (Philippines) đoạt 2 HCV và 2 HCB ở giải, kình ngư Singapore Teong Tzen Wei đoạt HCV 50m tự do, 50m bướm. Cuối cùng là vận động viên điền kinh Thái Lan Puripol Boonson đoạt 3 HCV các nội dung chạy: 100m, 200m và 4x100m.Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart