Hoàng Mập dứt khoát bỏ nghề nhưng tái xuất vì một câu nói


Hoàng Mập cho biết nghệ sĩ Hữu Nghĩa là người đưa anh đến với nghệ thuật, biến ước mơ của một cậu bé “bụi đời”, kiếm sống nhờ bán sách thành hiện thực. Nhớ lại thuở hàn vi, nam diễn viên hài hước nói: “Lúc đó, tôi ở dưới quê lên Sài Gòn và đi bụi đời. Ngày xưa, tôi ốm lắm chỉ có 60kg thôi, bán sách trên đường Lý Thường Kiệt”.

Vận may đổi đời ập đến khi Hoàng Mập tình cờ gặp nghệ sĩ Hữu Nghĩa tại Nhà thiếu nhi Tân Bình. Sau khi gặp gỡ và bắt chuyện với thần tượng, anh được phía này mời làm trợ lý, theo phụ giúp khi nam nghệ sĩ biểu diễn.

Hoàng Mập xúc động gửi lời cảm ơn đến Hữu Nghĩa và Hoài Linh trong Khoảnh khắc rực rỡ

“Sau đó, tôi theo anh Nghĩa được 2 năm. Lúc đó chỉ đi theo làm trợ lý, giữ đồ cho ảnh thôi. Ngày xưa, tôi thích lắm vì được gặp nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Việt Trinh, Diễm Hương… Tôi mê lắm!”, Hoàng Mập kể.

Chưa dừng lại ở đó, nghệ sĩ Hữu Nghĩa dần nhận ra tiềm năng của anh và định hướng nam diễn viên theo nghề. Hoàng Mập được đàn anh hướng và thi đậu vào trường Nghệ thuật Sân khấu II khóa K18. Tại đây, anh là đồng môn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Bảo Châu, Đức Thịnh, Việt Hương, Thúy Nga, Tiết Cương, Cao Minh Đạt…

Sau khi ra trường, Hoàng Mập mạnh dạn tham gia cuộc thi Liên hoan Sân khấu toàn thành với vở kịch Cây bần. Nhờ vai diễn Tám Tàng, nam diễn viên đã xuất sắc nhận Huy chương vàng. Từ đó, tên tuổi của anh được đông đảo công chúng biết đến và trở nên đắt show hơn.

n

Hoàng Mập dứt khoát bỏ nghề nhưng tái xuất vì một câu nói  - ảnh 2

Nghệ sĩ Hoàng Mập hé lộ thuở hàn vi trước khi thành nghệ sĩ

Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng tiết lộ lý do “phát tướng” từ khi ra trường: “Năm 1997, tôi chuẩn bị thi tốt nghiệp thì bị quai bị, sưng cả mặt, không dám nói với ai. Nhưng tôi vẫn chăm chỉ tập luyện để thi môn hình thể. Vừa thi xong là tôi ngất xỉu, các bạn đưa vào bệnh viện, vô mấy chục chai nước biển, thế là lên cân từ đó luôn”.

Cuối chương trình, Hoàng Mập xúc động gửi lời cảm ơn đến hai nhân vật đặc biệt. Ngoài nghệ sĩ Hữu Nghĩa, anh còn bày tỏ biết ơn đến nghệ sĩ Hoài Linh khi đã giúp anh trở lại với nghề sau bi kịch mất bạn thân.

Nam diễn viên kể: “Trong một lần đi diễn tỉnh với Lý Trung Hậu thì không may bạn tôi mất. Tôi buồn, hụt hẫng quá nên bỏ nghề luôn. Tôi bỏ số điện thoại, không tham gia bất kỳ hoạt động nào, không xem ti vi luôn. Mấy năm trời như vậy, tôi sống bằng nghề khác luôn. Vô tình, tôi gặp anh Hoài Linh thì anh ấy khuyên tôi trở lại nghề vì “còn duyên lắm”.

Chương trình Khoảnh khắc rực rỡ được phát sóng lúc 19 giờ 35, thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1.

Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart