Kết nối, trao yêu thương cho các bệnh nhân


Buổi lễ có sự tham gia của Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng bệnh viện (BV), các nhà hảo tâm, đại diện các hội nhóm thiện nguyện, các nhân viên y tế,…

Lễ kỷ niệm ngày CTXH diễn ra tại BV Nhi đồng 1 TP.HCM

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng (Giám đốc BV Nhi đồng 1 TP.HCM) cho biết, trong năm qua BV Nhi đồng 1, nhiều BV khác của thành phố và người dân trải qua nhiều khó khăn do dịch Covid-19. BV Nhi đồng 1 đã thành lập khu điều trị Covid-19 gồm 150 giường để điều trị những bệnh nhi mắc Covid-19 nặng trong đó nhiều cháu phải thở máy.

Phòng công tác xã hội BV Nhi đồng 1: Kết nối, trao yêu thương cho các bệnh nhân - ảnh 2

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng phát biểu tại buổi lễ

“Trong cuộc chiến với Covid-19, BV Nhi Đồng 1 có sự đồng hành, chung sức của nhiều nhà hảo tâm. Thay mặt BV, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các anh chị, các tổ chức đã đồng hành cùng BV trong cuộc chiến này. Phòng CTXH cùng các nhà hảo tâm đã lo bữa ăn cho các cháu, người nhà ở khu cách ly, BV dã chiến, chăm lo từng gói mì, bó rau, cho lực lượng cán bộ y tế đang chiến đấu, đó là những động viên rất thiết thực. Một số nhà hảo tâm đã tặng thiết bị, máy móc cùng BV điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Trước dịch, nhiều nhà hảo tâm tham gia cùng phòng CTXH của BV tổ chức nhiều chương trình khác như mổ tim, chăm sóc trẻ u giác mạc bẩm sinh,…”, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng cho hay.

Phòng công tác xã hội BV Nhi đồng 1: Kết nối, trao yêu thương cho các bệnh nhân - ảnh 3

BS Trương Hữu Khanh chia sẻ các hoạt động của phòng CTXH BV Nhi đồng 1 TP.HCM

n

Tại lễ kỷ niệm, phòng CTXH – BV Nhi đồng 1 đã trao tặng nhiều phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa góp phần mang lại niềm vui, tiếp thêm động lực cho các bé vượt qua nỗi đau bệnh tật. Ngoài ra, các khoa phòng đạt giải tại cuộc thi viết “Tìm hiểu về nghề CTXH” cũng được trao giải tại lễ kỷ niệm này.

Phòng công tác xã hội BV Nhi đồng 1: Kết nối, trao yêu thương cho các bệnh nhân - ảnh 4

Nhiều suất quà cho các bệnh nhi cũng được trao để động viên tinh thần, giúp các cháu vượt qua bệnh tật

BS Trương Hữu Khanh (Trưởng phòng CTXH, BV Nhi đồng 1 TP.HCM) chia sẻ, phòng CTXH với nhiệm vụ kết nối bệnh nhân, người nhà với các nhà thiện nguyện thường xuyên có những chương trình giúp đỡ cho các bệnh nhi.

Phòng công tác xã hội BV Nhi đồng 1: Kết nối, trao yêu thương cho các bệnh nhân - ảnh 5

“Phòng CTXH BV Nhi đồng 1 có phương châm hoạt động là lắng nghe, chăm sóc, chia sẻ, trao yêu thương, chắp cánh tương lai theo suốt các hoạt động. Năm qua, dù dịch Covid-19 có nhiều khó khăn nhưng phòng CTXH cũng kết nối được với các nhà hảo tâm tặng quà cho bệnh nhân, thực hiện bếp ăn từ thiện, phiên chợ 0 đồng,….Bên cạnh đó, phòng CTXH cũng giúp phụ huynh có chỗ sạc điện thoại, giặt ủi,… tất cả đều thực hiện với mong muốn phục vụ lại bệnh nhân”, BS Khanh cho biết.

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart