Khép lại Diễn đàn OCOP cấp vùng ĐBSCL, mở ra cơ hội lớn


Không gian trưng bày sản phẩm OCOP của các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan dự buổi tổng kết công tác tổ chức của diễn đàn và dành nhiều thời gian trao đổi với các chủ thể OCOP tham dự sự kiện lần này.

“Rồi sao nữa?” là điều mà bộ trưởng muốn các chủ thể OCOP, nhất là chủ thể vừa đoạt giải tại diễn đàn phải suy ngẫm, không tự bằng lòng, để từ đó có thêm các ý tưởng mới cho sản phẩm của mình. Vì OCOP là tài nguyên bản địa kết hợp với văn hóa, lịch sử địa phương, cùng với sự đổi mới sáng tạo, kết hợp với công nghệ, cách thức bán hàng.

Điểm nổi bật tại diễn đàn lần này chính là các không gian triển lãm sản phẩm OCOP của 32 tỉnh, thành với 350 gian hàng. Hiện Đồng bằng sông Cửu Long có gần 1.270 sản phẩm OCOP, trong tổng số gần 7.500 sản phẩm của cả nước.

Khép lại Diễn đàn OCOP cấp vùng ĐBSCL, mở ra cơ hội lớn - Ảnh 2.

Các diễn giả chia sẻ phương pháp thúc đẩy tiêu thụ thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trong khuôn khổ diễn đàn còn có các hội thi, hội thảo, hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP. Đặc biệt, hội nghị xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long với các nhà phân phối trong và ngoài nước, ký kết 34 biên bản thỏa thuận về hợp tác thương mại. Hội thi sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng đã chọn ra 23/51 sản phẩm OCOP 4 sao của 12 tỉnh, thành phố.

Hội thi Món ngon từ xoài giới thiệu 24 món ăn từ 8 đội thi là các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ nhà hàng, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó 16 món lấy xoài làm nguyên liệu chính, giúp tăng thêm sự phong phú của ẩm thực trong vùng.  

Khép lại Diễn đàn OCOP cấp vùng ĐBSCL, mở ra cơ hội lớn - Ảnh 3.

Ban giám khảo nghe thuyết trình và chấm chọn món ăn trong hội thi Món ngon từ xoài – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi các sự kiện nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực địa phương, làm phong phú sản phẩm du lịch và giới thiệu, quảng bá thương hiệu Xoài Cao Lãnh – một trong năm ngành hàng chủ lực của tỉnh Đồng Tháp.

Tỉnh Cà Mau là đơn vị đăng cai tổ chức diễn đàn năm 2023.

Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL xứng tầm khu vựcDiễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL xứng tầm khu vực

TTO – Chiều 29-4, tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL với các nhà phân phối trong và ngoài nước, có sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong khu vực.Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart