Không cần đi Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn có những bức ảnh giữa rừng thay lá tuyệt đẹp


Hàng năm, cứ vào khoảng Tết đến tháng 3 năm sau là thời điểm những vườn cao su tại các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ vào mùa thay lá. Đây là thời điểm nhiều nhóm bạn trẻ, người dân, du khách và cả các nhiếp ảnh gia tìm đến để “check-in”, chụp và lưu lại những hình ảnh đẹp dịp cuối năm cũ sắp qua và đón chào năm mới.

Rừng cao su mùa thay lá

Tại Bình Phước, nơi có diện tích cao su lớn nhất cả nước với hơn 230.000 ha, hình ảnh những cánh rừng cao su bạt ngàn đã không còn quá xa lạ đối với người dân. Nhưng với vẻ đẹp lãng mạn được ví như “mùa thu trời Tây” mỗi mùa thay lá, những rừng cao su vẫn thu hút nhiều người dân đến “check-in”, chụp hình.

Không cần đi Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn có những bức ảnh giữa rừng thay lá tuyệt đẹp - ảnh 2

Vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn hút nhiều bạn trẻ đến chụp hình, check-in

Không cần đi Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn có những bức ảnh giữa rừng thay lá tuyệt đẹp - ảnh 3

Trong những cánh rừng cao su thời điểm này, trên cây vẫn còn lác đác những chiếc lá vàng, lá đỏ chen lẫn những chồi non xanh. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thoáng qua, những chiếc lá vàng, lá đỏ còn lại trên cây rụng xuống, theo gió tung bay rồi từ từ đáp xuống đất, tạo thành một tấm thảm lá cây bên dưới.

Không cần đi Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn có những bức ảnh giữa rừng thay lá tuyệt đẹp - ảnh 4

5 giáo viên tại Bình Phước thỏa sức tạo dáng trong rừng cao su mùa thay lá

Đặc biệt là thời điểm bình minh và hoàng hôn, khi những ánh nắng xuyên qua các tán lá, cùng không gian tĩnh mịch với tiếng chim hót, tiếng lá cây xào xạc, tạo nên khung cảnh huyền ảo, lãng mạn và thơ mộng, khiến bất kỳ ai nếu có dịp “lạc lối” đến đây đều phải dừng bước để hòa vào thiên nhiên và lưu lại cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Không cần đi Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn có những bức ảnh giữa rừng thay lá tuyệt đẹp - ảnh 5

Được hòa mình vào thiên nhiên khiến các giáo viên vơi đi áp lực bởi công việc cũng như nỗi lo dịch bệnh

Dù là người địa phương, nhưng hầu như năm nào thời điểm này, chị Nguyễn Thị Huệ (giáo viên Trường THCS Thuận Phú, H.Đồng Phú, Bình Phước) cùng các đồng nghiệp đều đến những vườn cao su để chụp những bộ ảnh lưu niệm. “Cứ đến những ngày giáp tết, cao su bắt đầu rụng lá và nó tạo nên cho chúng tôi những cảm hứng rất tươi mới, lãng mạn. Hàng năm, chúng tôi đều đến đây để chụp những bộ ảnh lưu lại thanh xuân của mình”, chị Huệ chia sẻ.

n

Không cần đi Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn có những bức ảnh giữa rừng thay lá tuyệt đẹp - ảnh 6

Chị Bạch Thị Tuyết chụp hình cho các đồng nghiệp của mình

Cùng cảm nghĩ, chị Bạch Thị Tuyết (giáo viên Trường TH và THCS Đồng Tâm, H.Đồng Phú) chia sẻ “Mình cùng bạn bè và đồng nghiệp đã đến đây chụp nhiều lần rồi. Cũng có một số người bạn ở Sài Gòn, Bình Dương cũng có lên đây chơi rồi đến chụp lưu giữ lại những cảnh đẹp ở đây và mọi người rất thích và hẹn nếu có dịp sẽ lên đây để chụp tiếp”.

Không cần đi Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn có những bức ảnh giữa rừng thay lá tuyệt đẹp - ảnh 7

Những tấm hình lưu giữ thanh xuân

Không cần đi Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn có những bức ảnh giữa rừng thay lá tuyệt đẹp - ảnh 8

Không chỉ tạo cảm giác thơ mộng, lãng mạn. Khi được trở về, trải mình giữa thiên nhiên, nhiều người còn cảm thấy giải tỏa được những áp lực, bộn bề công việc và nỗi lo dịch bệnh.

“Tôi thấy cái mùa cao su thay lá này rất là đẹp, tạo cảm giác giống mùa thu lôi cuốn, lãng mạn. Qua thời gian dài dịch Covid-19, học sinh học cùng giáo viên đều căng thẳng với bài, vở rồi dạy, học online. Khi mà được đi lên đây để trải mình vào môi trường này mình cảm thấy thoải mái, dễ chịu lắm”, Lê Thị Chinh, giáo viên Trường TH –THCS Đồng Tâm, H.Đồng Phú, Bình Phước) nói.

Không cần đi Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn có những bức ảnh giữa rừng thay lá tuyệt đẹp - ảnh 9

Một trải nghiệm tuyệt vời trong vườn cao su mùa thay lá

Không cần đi Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn có những bức ảnh giữa rừng thay lá tuyệt đẹp - ảnh 10

Bạn trẻ háo hức được hòa mình vào thiên nhiên

Nhiều người ví von, chẳng phải đi du lịch “trời Tây” xa xôi hay qua Nhật Bản, Hàn Quốc để được ngắm mùa lá đỏ mà ngay tại Việt Nam, đến các vườn cao su mùa thay lá vào những chiều hoàng hôn hay bình minh, du khách cũng có thể được khám phá, trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này với những bộ ảnh tuyệt đẹp mà hoàn toàn miễn phí khi hầu hết các vườn cao su của nhà nước hay tư nhân đều không có rào chắn và mọi người có thể ra, vào tự do.

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart