Không có gì phải quá lo lắng


Trung phong bất đắc dĩ – thủ môn dự bị Liêm Điều (25) trong trận bán kết U23 Đông Nam Á 2022 với Timor Leste – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Để chữa cháy, ông Park đã điều hàng loạt cầu thủ từ đội tuyển U23 sang tăng cường cho đội tuyển quốc gia. Điều trớ trêu là vừa lên tuyển chưa nóng chỗ, một số “viện binh” lại bị nhiễm COVID-19.

Ở vòng loại World Cup 2022, đây là lần đầu tiên ông Park rơi vào cảnh ngộ kém vui khi không hội tụ được đội hình mạnh nhất lẫn sự sung mãn của cầu thủ. 

Tuy nhiên, đây không phải là trận cầu quyết định cho chiếc vé đi tiếp ở vòng loại World Cup, do vậy việc thiếu hụt nhân sự không có gì phải lo lắng.

Cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh cho rằng: “Tại giải U23 Đông Nam Á mới đây ở Campuchia, U23 Việt Nam thậm chí còn rơi vào cảnh ngặt nghèo hơn vì thiếu nhân sự trầm trọng, không đủ người để ra sân. 

Thế nhưng bất chấp những nhọc nhằn của việc di chuyển gấp rút từ Việt Nam sang, chưa kịp thích nghi mọi việc thì các cầu thủ bổ sung vẫn chơi lăn xả để giành những chiến thắng vẻ vang. Thậm chí khi không còn người, thủ môn Liêm Điều phải sắm vai trung phong bất đắc dĩ trong trận bán kết với Timor Leste.

Nhắc lại một chút về chuyện cũ, ý tôi cũng như người hâm mộ cả nước muốn đặt sự kỳ vọng vào tinh thần và khát vọng được chơi bóng, được cống hiến của các cầu thủ – thứ “vũ khí” lợi hại chưa khi nào bị đánh mất của bóng đá Việt Nam. 

Ngoài ra, chúng ta cũng kỳ vọng vào những tân binh sẽ mang đến sự mới mẻ, sức bật mới cho bộ khung có phần đã cũ và bị đối thủ nhận diện tường tận cả sở trường lẫn sở đoản của tuyển Việt Nam.

Tôi tiếc cho một số cầu thủ đang có phong độ cao, chẳng hạn Hải Huy và Ngọc Quang, vừa được triệu tập lên đội tuyển quốc gia nhưng phải vắng mặt vì nhiễm COVID-19. Nhưng biết đâu đó lại trở thành cơ hội cho người khác chứng minh về chuyên môn, xứng đáng được khoác áo đội tuyển quốc gia như Văn Xuân, Thanh Bình, Hoàng Anh, Adriano Schmidt…”.Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart