Lên Mộc Châu hái mận dịp 30.4


Khoảng từ cuối tháng 4 đến tháng 6 hàng năm là thời điểm mận hậu, một đặc sản của H.Mộc Châu (Sơn La) bắt đầu vào mùa.

Anh Vũ Quang Kiên (ngụ thị trấn Nông Trường, H.Mộc Châu) cho biết, một số vườn mận chín khá nhiều đang cho khách trải nghiệm hái mận đầu mùa như: thung lũng mận Mu Náu, Nà Ka, Co Kéo, Phiêng Khoang…

Thung lũng mận Co Kéo tiểu khu Chờ Lồng, thị trấn Nông Trường bắt đầu vào mùa

Quang Kiên

Với giá vé khoảng 30.000 đồng/người, du khách được tham quan, chụp ảnh và ăn mận tại vườn. Anh Quang Kiên chia sẻ: “Thời gian để du khách hái mận là vào buổi sáng, lúc đó bà con chưa thu hoạch sẽ có nhiều mận hơn. Nếu đi vào buổi chiều thì nên đi vào sâu trong vườn sẽ còn nhiều mận chín hơn. Và đặc biệt nên mang theo muối để thưởng thức mận ngay tại vườn”.

Lên Mộc Châu hái mận dịp 30.4 - 1.5 - ảnh 2

Anh Trịnh Quý Long (25 tuổi, ngụ tại Bắc Giang) thưởng thức mận ngay tại vườn

Còn anh Trịnh Quý Long (Bắc Giang) cùng nhóm bạn 5 người đã có chuyến du lịch 2 ngày tại Mộc Châu. Anh Long cho biết, mỗi lần đến Mộc Châu lại có một cảm xúc khác nhau, hái mận chính là một trong những trải nghiệm nhất định nên thử.

Theo anh Long, đa số khách du lịch đổ về các vườn mận lớn như Nà Ka, Mu Náu…, để tránh tình trạng mận chín không kịp nên lựa chọn vườn nhỏ, địa điểm đó thường ít khách sẽ có nhiều quả chín hơn.

n

Lên Mộc Châu hái mận dịp 30.4 - 1.5 - ảnh 3

Thung lũng mận Phiêng Khoang, xã Mường Sang, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 6 km

Anh Nguyễn Văn Bình, chủ vườn mận Thanh Bình (thị trấn Nông Trường, H.Mộc Châu), chia sẻ có 1.000 gốc mận hậu đã bắt đầu chín, khoảng giữa tháng 5 mận chín rộ. Mận đầu mùa tại vườn đang có giá từ 50.000 – 65.000 đồng/kg, tuỳ mỗi loại mận khác nhau.

Đang là đầu mùa nên mận chưa quá to và ngọt như giữa mùa. Giữa tháng 5 mận sẽ chín nhiều và ngọt hơn.

Lên Mộc Châu hái mận dịp 30.4 - 1.5 - ảnh 4

Mận đầu mùa tại vườn đang có giá từ 50.000 – 65.000 đồng/kg

Du khách khi tham quan và hái mận nên di chuyển bằng xe số, hoặc thuê xe ôm trở lên tận nhà vườn. Dự kiến trong tháng 5, tỉnh Sơn La sẽ tổ chức lễ hội hái mận để giới thiệu, quảng bá mận hậu Mộc Châu.

Đến Mộc Châu ngoài trải nghiệm hái mận ở các thung lũng, du khách có thể tới một số địa điểm check-in chụp ảnh như thác Nàng Tiên, đồi chè trái tim, thung lũng Hang Tấu, thác Dải Yếm, rừng thông Bản Áng…

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart