Lúng túng trước 4,8 tỷ đồng nhàn rỗi


Có 4,8 tỷ đồng, tôi nên trả hết nợ ngân hàng và kinh doanh căn hộ dịch vụ trên ngôi nhà sẵn có, hay mua thêm bất động sản mới?

Chào các độc giả! Tôi mới qua tuổi 31 được vài tháng và đang lúng túng với nhiều dự định tương lai.

Tôi sống ở Mỹ, có ý định sẽ về ở Việt Nam trong tương lai gần. Tôi và vợ có một tiệm nails với thu nhập ổn định ở Mỹ. Ở Việt Nam, tôi có một căn nhà đang để chị tôi ở, tương lai sẽ cho thuê với kỳ vọng 15 triệu đồng một tháng. Ngoài ra, tôi còn sở hữu một căn nhà đang cho thuê với giá 12 triệu đồng một tháng, vẫn còn nợ ngân hàng 2,7 tỷ đồng. Căn nhà này, tôi dự định đầu tư xây một hầm và 5 lầu để cho thuê căn hộ dịch vụ với thu nhập tiềm năng trên 50 triệu đồng một tháng.

Ngoài bất động sản, tôi hiện có 4,8 tỷ đồng nhàn rỗi ở Việt Nam. Gần đây, khu nhà tôi đang có một căn đăng bán với giá 100 triệu đồng một m2. Tôi có ý định mua nhưng không biết nước đi nào sẽ tốt hơn. Nếu mua thêm một căn nhà nữa mình sẽ lại thiếu ngân hàng thêm 1,5 tỷ đồng. Tôi còn tính đến chuyện mua một căn hộ tầm 3 tỷ đồng rồi cho thuê để có thu nhập hằng tháng, số còn lại trả tiền ngân hàng.

Tôi nên dồn sức trả xong khoản nợ 2,7 tỷ đồng kể trên và thêm tiền xây căn nhà đang cho thuê lên tòa căn hộ dịch vụ như dự định hay dùng tiền mua thêm bất động sản? Mong mọi người góp ý giúp tôi.

Onethousand991Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart