Lý do bạn nên thưởng thức bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội


Nếu bạn có cơ hội đến thủ đô Việt Nam, ngoài việc đi thăm thú các địa danh ở đây, bạn còn nên thưởng thức ẩm thực món bún đậu mắm tôn ngon ở Hà Nội. Chắc chắn, phở, bún chả có thể là một trong những món ăn truyền thống và phổ biến ở Việt Nam, nhưng nếu bạn muốn thử món gì đó độc đáo hơn một chút, thì bún đậu mắm tôm nên nằm trong danh sách đó.

 

1. Lý do bạn nên thưởng thức món bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội

Với những khách du lịch nước ngoài thì mắm tôm ban đầu có thể sẽ rất khó ăn vì mùi vị nồng đặc trưng của nó, nhưng hy vọng bài viết này sẽ có thể thuyết phục bạn là tại sao bạn nên thử món này ít nhất một lần.

Giống như sầu riêng, mọi người có thể rất dễ dàng bị nghiện mặc dù ban đầu sẽ khó ăn và thực tế là nó là một trong những món ăn yêu thích của người Việt Nam – đặc biệt là ở Hà Nội. Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội không có bất kỳ chỗ nào phức tạp. Nếu nó quá phức tạp, nó không thể được coi là ẩm thực đường phố. Đó cũng là chìa khóa cho sự thành công của một món ăn đường phố.

Bún đậu mắm tôm Hà Nội​​3 thành phần chính: bún, đậu hũ chiên và mắm tôm. Vì vậy, nếu bạn có 3 thành phần chính này, bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này tại nhà. Ngoài ra, còn có một loại rau đặc trưng của Việt Nam ăn kèm cùng bún đậu mắm tôm, như lá tía tô, rau húng, kinh giới và dưa leo đóng một vai trò thực sự quan trọng trong việc tạo hương vị thơm ngon trong miệng bạn.

Đậu phụ nên được chiên cho đến khi nó chuyển sang màu vàng ở bên ngoài nhưng vẫn có thể giữ lại độ ướt, độ mềm mại và hương vị ban đầu ở bên trong. Pha chế mắm tôm không nên quá mặn hoặc quá đặc, nhưng chắc chắn nó cần phải có thêm một ít nước chanh hoặc quất để tạo độ chua, thêm ớt cay và một ít dầu rán đậu vào.

bún đậu mắm tôn ngon ở Hà Nội

Một số quán bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội sẽ có thịt chân giò luộc, chả cốm, ruột non lợn, dồi lợn rán hoặc nem rán để bạn có nhiều lựa chọn và ăn những gì bạn muốn.

2. Những địa điểm ăn bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội

Bún đậu mắm tôm là một món ăn phổ biến ở Hà Nội, thủ đô của Việt Nam. Hầu hết mọi người dân Hà Nội đều yêu thích món ăn này. Nó là một món ăn đơn giản và hơn nữa, nó là giá rẻ. Chỉ với 20k – 35k là bạn sẽ được ăn no nê. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không được thưởng thức món ăn này.

Nếu ở thủ đô, bạn nên thử bún đậu mắm tôm Hàng Khay Hà Nội nằm trong một con hẻm nhỏ, ngay đối diện hồ Hoàn Kiếm. Con hẻm nhỏ bé này được đánh số 31 và có 2 điểm khác nhau phục vụ món ăn. Cả hai cửa hàng đều sạch sẽ và cả hai đều ngon miệng như nhau. Giá trung bình cho một suất bún đậu mắm tôm đầy đủ là khoảng 40.000 VND.

bún đậu mắm tôm Hàng Khay Hà Nội

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức bún đậu mắm tôm Nghĩa Tân, hay như bún đậu mẹt Cầu Giấy. Những cửa hàng này đều rất ngon và đầy đủ. Người ta thường sử dụng một mẹt tròn được đan bằng tre, lót lá chuối lên trên sau đó xếp các nguyên liệu lên trên. Trông khá bắt mắt và sạch sẽ với mức giá trung bình từ 25k-40k/suất.

Hiện nay, bún đậu mắm tôm ngon Hà Nội đã lan rộng khắp cả nước. Bây giờ bạn có thể thưởng thức bún đậu mắm tôm ở Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Sài Gòn,… nhưng chắc chắn mỗi nơi sẽ có những hương vị khác nhau một chút chút.

Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart