Martin Keown: ‘Man Utd khó vào Top 4 vì chưa ghi bàn từ phạt góc’


AnhTheo cựu hậu vệ Arsenal Martin Keown, việc chưa ghi bàn từ phạt góc là nguyên nhân khiến Man Utd gặp khó trong việc đua top 4 ở Ngoại hạng Anh mùa 2021-2022.

*Man Utd – Southampton: 19h30 thứ Bảy 12/2, trên VnExpress.

“Vấn đề từ những quả đá phạt của Man Utd không phải mới. Ole Solskjaer biết điều đó, và đã thuê hẳn chuyên gia tình huống cố định Eric Ramsay từ hè 2021 để cải thiện”, Keown viết trên báo Anh Sportmail hôm 11/2. “Với những ngôi sao tại Man Utd, đây là khu vực họ đang có thành tích kém cỏi. Man Utd có những cầu thủ tạt bóng tốt như Luke Shaw và Bruno Fernandes, và những cầu thủ có khả năng không chiến trong vòng cấm là Harry Maguire và Cristiano Ronaldo, bên cạnh nhiều cái tên khác. Nhưng Man Utd vẫn là CLB duy nhất tại Ngoại hạng Anh chưa ghi bàn từ phạt góc mùa này”.

Shaw chuẩn bị đá phạt góc trong trận Man Utd - Burnley ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: AFP

Shaw chuẩn bị đá phạt góc trong trận Man Utd – Burnley ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: AFP

Man Utd chưa thể ghi bàn trong 117 quả phạt góc được hưởng mùa này. Maguire ghi ba bàn từ những quả phạt góc của Man Utd mùa 2019-2020 và 2020-2021, nhưng chưa thể “nổ súng” mùa này. Ronaldo thậm chí chưa đánh đầu lần nào từ một quả phạt góc, kể từ khi trở lại Man Utd hè 2021. “Maguire, cầu thủ chơi đầu tốt nhất Man Utd, được phát huy sở trường nhiều hơn trên tuyển. Tại tuyển Anh, Maguire là nhân tố chính ở những tình huống cố định. Cậu ấy có thể di chuyển về góc xa để đánh đầu về vòng cấm, hoặc di chuyển vào trung lộ và tự ghi bàn”, Keown bình luận.

Lần gần nhất Man Utd có cơ hội ghi bàn rõ rệt từ phạt góc diễn ra từ tháng 8/2021, ở trận hoà 1-1 tại Southampton. Luke Shaw đá phạt góc tìm đến đầu của Nemanja Matic, nhưng thủ môn Alex McCarthy kịp hóa giải. Man Utd không dứt điểm hướng cầu môn lần nào từ những quả phạt góc kể từ đó. Liverpool đã ghi 15 bàn từ phạt góc – thông số cao nhất tại Ngoại hạng Anh – từ khi Man Utd làm được điều này.

Keown cảnh báo HLV Ralf Rangnick: “Ông ấy không thể xem thường tầm quan trọng của những tình huống cố định, và khả năng đóng góp vào thành công của Man Utd mùa này. Đây không chỉ là chiến thuật dành cho các đội yếu nhằm ghi bàn và giành chiến thắng. Đây đồng thời là điều các HLV và CLB hàng đầu đặc biệt chú trọng. Họ thuê các chuyên gia hàng đầu để phân tích các đối thủ, chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu một cách chi tiết. Từ đó hoàn chỉnh cả tín hiệu trước mỗi quả đá phạt góc, đến việc chạy chỗ của từng cầu thủ bên trong vòng cấm. Họ luôn tìm kiếm lợi thế nhỏ nhất, và điều tương tự đã xảy ra ở sân chơi quốc tế. Italy đã vô địch Euro 2021 với sự trợ giúp của một chuyên gia đá phạt Gianni Vio”.

Cựu hậu vệ Arsenal giai đoạn 1993-2004 viết tiếp: “Có những điều cơ bản về đá phạt góc mà không bao giờ thay đổi. Thứ nhất là chất lượng các quả tạt. Nó cần được thực hiện với độ chính xác để đến khu vực mong muốn, cả về nhịp độ và tốc độ. Sau đó, là khả năng chạy chỗ, ngăn cản đối phương, tạo khoảng trống. Tiếp theo là sức mạnh và sự quyết tâm trong việc tranh chấp, cùng kỹ thuật tốt và sự điềm tĩnh để dứt điểm. Các quả đá phạt là sự khác biệt giữa việc giành vé dự Champions League và Europa League với Man Utd. Đây là vấn đề mấu chốt Man Utd cần giải quyết. Bắt đầu ghi bàn từ những tình huống cố định, và cơ hội vào top 4 Ngoại hạng Anh của Man Utd sẽ được cải thiện đáng kể”.Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart