Nghệ sĩ làm điều tử tế ở thế giới mạng


Trước đây tôi ít xem YouTube, cũng không có ý định thành lập kênh riêng. Rồi tình cờ tôi có việc phải xem và giật mình khi thấy các kênh YouTube nở rộ.

Theo dõi một loạt câu chuyện trên nhiều kênh, tôi hết sức lo lắng. Có cả chục kênh khai thác thế giới giang hồ. Họ xây dựng một thế giới xô bồ, những câu chuyện vô bổ, những hình ảnh bạo lực, những lời nói, hành động không đẹp cứ nhan nhản.

Họ lập kênh YouTube chỉ muốn hướng tới việc kiếm tiền, vì vậy bất chấp mọi thứ chỉ để có view.

Đáng buồn là có cả những nghệ sĩ không ý thức được vai trò của mình trong việc đem đến cái đẹp cho xã hội. Họ đưa lên mạng những sản phẩm cẩu thả, chạy theo thị hiếu tầm thường với những hình ảnh, lời nói thiếu thẩm mỹ.

Mà giới trẻ bây giờ coi YouTube nhiều lắm, tôi sợ các bạn trẻ bị ảnh hưởng và bắt chước theo thì thật nguy hiểm cho sự phát triển nhân cách của các em và cho xã hội.

Ở vai trò nghệ sĩ, từ thực trạng đó tôi cứ suy nghĩ hoài. Tôi cũng đang đứng lớp đào tạo các bạn diễn viên trẻ. Sân khấu bây giờ đang khó khăn, các em tốt nghiệp cũng hiếm có chỗ để cọ xát thể hiện khả năng.

Vì vậy, tôi đã quyết định thành lập kênh YouTube riêng để phát loạt phim ngắn Chuyện tử tế do thầy trò chúng tôi tự làm. Kênh ra mắt ngày 2-2-2022 và phát định kỳ tối thứ bảy hằng tuần.

Trong Chuyện tử tế, chúng tôi nhặt nhạnh những điều tử tế trong cuộc sống làm thành phim ngắn, có khách mời cùng tham gia bình luận, chia sẻ ý kiến.

Nơi đây tôi không chỉ tạo điều kiện cho học trò của mình làm nghề mà còn muốn dạy các em nhận thức về xã hội để trở thành nghệ sĩ tốt.

Khi chúng tôi thực hiện chương trình, nhiều người cho rằng chúng tôi là “Đông Ki Sốt”, sẽ phải chiến đấu với đầy rẫy thông tin giật gân, những chuyện lố lăng, phản cảm dễ gây tò mò người xem và rồi chúng tôi sẽ nhanh chóng… chết yểu!

Tôi động viên học trò chẳng sao hết. Chúng tôi sẽ tập thói quen cho khán giả xem và ngẫm nghĩ về những điều tử tế. Nhiều khi có thể mất cả năm trời hoặc lâu hơn.

Thôi thì mỗi người cứ cố gắng chung một tay để cuộc sống này không chỉ đẹp trong đời thường mà còn đẹp, văn minh ở thế giới mạng.Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart