Nguyễn Văn Lai: ‘Tôi muốn tìm giới hạn mới sau SEA Games’


Hà NộiNhà vô địch 5.000m và 10.000m SEA Games Nguyễn Văn Lai dự định chuyển sang chạy full marathon để thử thách bản thân.

Văn Lai là chân chạy kỳ cựu của điền kinh Việt Nam, thống trị cự ly 5.000m và 10.000m ở SEA Games các năm 2013, 2015, 2017 và 2022. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại đại hội trên sân nhà hôm 17/5, VĐV người Thanh Hoá ấp ủ ý định sang thi đấu ở cự ly 42,195 km.

“Tôi muốn thử sức bản thân và xem giới hạn của mình đến đâu nên đã nghĩ đến việc chuyển lên chơi full marathon”, Văn Lai trả lời trong cuộc giao lưu với VnExpress chiều 26/5. “Thay đổi nội dung thi đấu vừa là cách tạo động lực mới để tiến về phía trước, vừa tự làm mới bản thân. Có thể tôi sẽ chơi một hoặc hai giải cự ly 42km để xem thế nào, nếu khả quan, tôi sẽ tiếp tục”.

Nguyễn Văn Lai trên đường chạy 10.000m nam SEA Games 31 chiều 17/5. Ảnh: Đức Đồng

Trước khi vào thi đấu ở SEA Games 31, chân chạy 35 tuổi từng thử sức ở cự ly 21km VnExpress Marathon Huế 2022 hồi tháng 4. Dù chỉ xem đây như một cữ tập thêm cho nhiệm vụ chính trong năm, Văn Lai vẫn về nhất với thành tích ấn tượng 1 giờ 10 phút 36 giây.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi lên full marathon cần thêm thời gian. Văn Lai cho biết: “Tôi chưa thể khẳng định chắc chắn về thời điểm chơi 42 km, vì vẫn chưa cân đối được cả công việc lẫn chuyện gia đình. Việc tập luyện thi đấu nội dung này đòi hỏi rất nhiều thời gian và tâm huyết. Tôi thì thi đấu xa nhà thường xuyên nên cũng rất thương vợ con thiệt thòi”.

Sau khi hoàn thành cú đúp HC vàng với chiến thắng ở nội dung 10.000m, Văn Lai tự nhận bắt đầu cảm thấy gánh nặng tuổi tác. Chân chạy sinh năm 1986 nói rõ thêm về việc này khi giao lưu hôm nay: “Chiến thắng nào ở SEA Games cũng đều vẻ vang, hạnh phúc. Nhưng tôi thật sự không nghĩ mình ở tầm tuổi này, vẫn có thể giành được hai HC vàng”.

Nguyễn Văn Lai (phải) bên cạnh Nguyễn Thị Oanh và Hoàng Nguyên Thanh trong cuộc giao lưu của VnExpress hôm nay. Ảnh: Giang Huy

Nguyễn Văn Lai (phải) bên cạnh Nguyễn Thị Oanh và Hoàng Nguyên Thanh trong cuộc giao lưu của VnExpress hôm nay. Ảnh: Giang Huy

Theo Văn Lai, chiến công tại Mỹ Đình vừa qua thật sự quý giá vì đó là thành quả từ nỗ lực tập luyện kiên trì bền bỉ của bản thân và cả sự hy sinh của gia đình. “Thời gian tôi biền biệt xa nhà đi tập trung cùng đội tuyển rồi tập huấn tại Trung Quốc đã được đền đáp. Trong thời gian đó, vợ tôi một tay lo cho cả gia đình. Tôi muốn dành tặng hai HC vàng vừa đoạt được cho vợ – người luôn là hậu phương vững chắc để tôi yên tâm thi đấu”, nhà vô địch SEA Games nói thêm.

Nhật TảoSource link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart