Nhiều diễn viên lạm dụng ‘dao kéo’, đi casting mà mặt na ná nhau


Luk Vân là tên tuổi không còn xa lạ với những ai yêu mến thể loại phim ngắn, web drama (phim chiếu mạng). Nữ đạo diễn từng gây tiếng vang với nhiều tác phẩm như: 4 năm 2 chàng 1 tình yêu, Hà Nội anh yêu em, Full house, Đừng thích, hãy yêu…

Chia sẻ về bí quyết tạo nên một bộ phim thành công, nữ đạo diễn nói: “Dù là thể loại phim nào, thì nội dung vẫn là yếu tố rất quan trọng. Đi cùng với nội dung chính là yếu tố diễn viên. Diễn viên tốt sẽ tạo nên một sản phẩm chất lượng và thu hút người xem. Diễn viên tốt không có nghĩa phải là diễn viên nổi tiếng, đẹp mà cần có sự hợp vai, hợp với ê-kíp… Một yếu tố nữa cũng quan trọng chính là chất lượng như màu sắc phim, phần hình ảnh quay phải rõ ràng, màu phim đẹp thì mới có thể tạo được ấn tượng với người xem”.

Luk Vân khẳng định đưa web drama lên phim điện ảnh hoàn toàn không nên

Nhận định về tình hình web drama hiện tại, Luk Vân cho biết để tác phẩm tồn tại và thu hút người xem, các nhà làm phim cần liên tục đổi mới và cập nhật xu hướng. Nữ đạo diễn chia sẻ: “Khi có quá nhiều người sản xuất web drama thì chúng ta cần chú ý đổi mới nội dung hơn, hay cũng một vấn đề chúng ta có góc nhìn khác, mới mẻ. Tạo ra những nội dung mới này thực ra không hề đơn giản, chính những nhà sản xuất nên học hỏi, quan sát các xu hướng mới của thế giới họ đang thực hiện…”.

Không chỉ chiếu mạng, một số web drama còn được “biến tấu” và phát triển thành phim điện ảnh. Điều này đặt nghi vấn về chất lượng của các tác phẩm khi ra rạp. Tiết lộ quan điểm về vấn đề này, Luk Vân nói: “Điện ảnh, truyền hình hay web drama là hoàn toàn khác nhau. Chúng ta không nên cắt dựng một web drama thành phim điện ảnh được. Trước tiên, về thời lượng và hình ảnh, điện ảnh và web drama đã có những yêu cầu hoàn toàn khác. Thời lượng của một bộ phim điện ảnh từ 90 – 120 phút, chúng ta phải kể được hết câu chuyện của mình, có khi cả cuộc đời của một nhân vật nên đòi hỏi sự súc tích, cô đọng. Còn web drama lại là kịch bản cho 10 – 16 tập, có khi hơn. Vì vậy khi cắt dựng, đưa từ web drama lên phim điện ảnh thì hoàn toàn không nên, người xem sẽ không hiểu câu chuyện của mình muốn kể”.

n

Luk Vân: Nhiều diễn viên lạm dụng ‘dao kéo’, đi casting mà mặt na ná nhau - ảnh 2

Đạo diễn Luk Vân từng từ bỏ ý định cắt dựng web drama thành phim điện ảnh

Đặc biệt, Luk Vân cũng thẳng thắn chia sẻ về tình hình thiếu diễn viên trẻ, phù hợp mỗi khi cô tổ chức casting. Đặc biệt, việc một số bạn trẻ lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ đang dần khiến họ mất đi vẻ đẹp riêng.

Cô tâm sự: “Hiện tại, tôi thấy cả diễn viên nữ và nam của mình đều thiếu. Thực ra, các bạn trẻ thích làm diễn viên bây giờ không thiếu. Nhưng khi tổ chức casting phim của mình, tôi thấy các bạn nữ lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ quá. Các bạn có gương mặt na ná nhau nên khó tìm được diễn viên thực sự phù hợp cho vai diễn. Tôi nghĩ đôi khi chiếc mũi tẹt một xíu, hay có răng khểnh không đều tăm tắp nhưng làm nên duyên của bạn khi lên hình. Chính điều đó mới làm cho khán giả nhớ tới mình. Ở đây, tôi không phản đối chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng mình cần biết mình đẹp ở đâu và xấu chỗ nào để hoàn thiện mình. Còn với nam diễn viên mới, hiện giờ các bạn nam đẹp trai, cao to body 6 múi không thiếu. Nhưng tôi thấy phần nhiều các bạn chưa sâu sắc, thế giới quan còn đơn giản quá và thiếu cái bên trong tâm hồn để cảm nhận về nhân vật của mình”.

Chia sẻ về dự định tương lai, Luk Vân cho biết cô sẽ cố gắng khai thác thêm nhiều khía cạnh đặc biệt trong đời sống để đưa vào phim. Dự án gần đây của cô mang tên Em là người anh thích, đào sâu về cuộc sống của hội rich kid. Từ đó, web drama hé lộ những câu chuyện thầm kín của các bạn trẻ vốn sinh ra đã “ngậm thìa vàng”.

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart