Những bộ phận nào của vịt nên hạn chế ăn?


Dinh dưỡng từ thịt vịt

Bác sĩ chuyên khoa 2, Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Y Dược TP.HCM, chia sẻ thịt vịt là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào, thuộc nhóm thịt trắng và tốt hơn so với nhóm thịt đỏ (thịt heo, thịt bò). Thịt vịt ít cholesterol hơn hẳn các loại thịt đỏ, thịt gia cầm ít mỡ hơn, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Thịt vịt có vị ngọt, mặn, tính mát, có tác dụng bổ dưỡng, thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu thũng, giải độc.

Người có cơ thể suy nhược, sốt, chán ăn, thể trạng gầy yếu dùng thịt vịt bồi bổ rất tốt.

Thịt vịt được nấu nhừ với gạo tẻ thành cháo, thêm vỏ quýt, gừng, hành trắng, muối, ăn hằng ngày chữa nóng trong người, miệng khô háo khát, đi tiểu nhiều ở người cao tuổi.

Ngoài ra có thể sử dụng khoảng 100-200 g thịt vịt hầm với gừng tươi giúp bổ dạ dày, giải độc, trừ tả lỵ.

Thịt vịt có vị ngọt, mặn, tính mát, có tác dụng bổ dưỡng, thanh nhiệt

n

Những bộ phận của vịt nên và không nên ăn

Các phần thịt ở các vị trí khác nhau sẽ có giá trị dinh dưỡng khác nhau về lượng protein, lượng mỡ và thành phần mỡ. Phần lườn, bụng chứa nhiều protein và ít cholesterol nhất, còn nội tạng, đùi, cánh, cổ lại chứa rất nhiều cholesterol xấu.

Nội tạng tuy có giá trị dinh dưỡng của nó nhưng đi kèm với nhiều nguy cơ như dư lượng thuốc trong quá trình chăn nuôi, giun sán, vi khuẩn, virus gây hại, phao câu không nên ăn vì nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào, phao câu giống như kho chứa vi khuẩn. Phần dưới da cổ cũng chứa nhiều tuyến dịch bạch huyết, không nên ăn.

Với thịt vịt, ăn phần ức là tốt nhất. Ức vịt có hàm lượng chất béo thấp, với 85 g thịt chỉ có 2 g chất béo, trong đó chỉ có 0.5 g là chất béo bão hòa. Lượng chất béo này thấp hơn so với lượng chất béo có trong ức gà.

Chân vịt và đùi vịt có tổng lượng chất béo cao hơn, 85 g thịt trung bình sẽ có khoảng 5 g. Cần lưu ý, đùi và cánh vịt là hai vị trí hay được chọn để tiêm phòng trong quá trình nuôi nên không thể loại trừ việc dư lượng tồn dư thuốc trong thịt gia cầm.

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart