Nơi nào trong trường học đáng sợ nhất?


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.4) còn thông tin về những điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 mà thí sinh cần lưu ý, trong đó đặc biệt về cộng điểm ưu tiên.

Nhà vệ sinh cũ ở điểm trường Sa Lai (xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) được nhóm tình nguyện VAECO HAN gây quỹ để xây mới

Nhà vệ sinh trường học: Câu chuyện cũ mà vẫn luôn mới

Bao nhiêu năm nay câu chuyện nhà vệ sinh trường học nhếch nhác, bẩn thỉu dường như vẫn không thay đổi cho dù có nhiều trường học được xây khang trang nhưng hạng mục này luôn bị bỏ quên hoặc xem là thứ yếu.

Hoa hậu H’Hen Niê, vốn là người dân tộc miền núi Ê-đê, từng có những lời tâm sự về vấn đề này tại lễ phát động chương trình thiện nguyện “Điều ước cho em” vào tháng 11.2021: “Là học sinh miền núi, nhà vệ sinh trường học trong trí nhớ của em là những nơi không hề dễ chịu. Những năm cấp 1 và cấp 2, em không dám đi vệ sinh ở trường, hạn chế uống nước để đỡ phải… “giải quyết nhu cầu”. Lên cấp 3, do nhà xa trường, mà vẫn có nỗi ám ảnh về những nhà vệ sinh nhưng lại không hề “vệ sinh”, nên cả buổi học em sẽ… nhịn uống nước luôn”.

Nhà vệ sinh xuống cấp, quá tải vốn là tình trạng chung ở một số trường thuộc vùng cao, vùng khó.

Một ghi nhận về thực trạng nhà vệ sinh trường học ở nông thôn cũng như lý giải vì sao tình trạng nhếch nhác vẫn không được cải thiện trong nhiều năm qua sẽ được phản ánh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.4).

n

Những điểm nào thí sinh cần lưu ý trong tuyển sinh đại học năm nay?

Tin tức giáo dục đặc biệt 18.4: Nơi nào trong trường học đáng sợ nhất? - ảnh 2

Năm nay, các trường có thể xét tuyển theo phương thức riêng nhưng không được xác nhận nhập học sớm như các năm trước mà phải đợi đến đợt xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT

Dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH và CĐ giáo dục mầm non Bộ GD-ĐT vừa công bố có rất nhiều điểm mới tác động trực tiếp tới thí sinh.

Đó là việc tách rời giữa đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển thay vì thực hiện đồng thời 2 nội dung đăng ký này như các năm trước. Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu tất cả thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào ĐH, dù xét theo phương thức riêng vẫn phải đăng ký nguyện vọng chung trên cổng thông tin của Bộ. Ngoài ra, các trường có thể xét tuyển theo phương thức riêng nhưng không được xác nhận nhập học sớm như các năm trước mà phải đợi đến đợt xét tuyển chung của Bộ.

Một điểm lưu ý khác trong dự thảo quy chế năm nay còn ở chính sách ưu tiên theo khu vực. Năm nay Bộ chỉ cho phép những thí sinh thi tốt nghiệp năm 2022 được hưởng ưu tiên theo khu vực, các thí sinh tự do không được hưởng điểm ưu tiên này.

Tiếp tục theo dõi tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.4), thí sinh sẽ biết thêm những điểm cần quan tâm về tuyển sinh năm nay.

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart