Phim cổ trang Trung Quốc nhờ khán giả tưởng tượng cảnh tàng hình


Cảnh phim thiếu kinh phí và nhờ khán giả tự tưởng tượng hiệu ứng kỹ xảo trong Công tử độc sủng vợ thợ ngói

Web drama Trung Quốc tựa Công tử độc sủng vợ thợ ngói (Spoil my potter girl) gây chú ý bởi một cảnh phim liên quan đến kỹ xảo. Cụ thể, trong tập 12, một nhân vật nam phụ đã dùng thuật ẩn thân để trốn nữ chính Hà Tô Tô (Đỗ Vũ Thuần đóng). Tuy nhiên, thay vì dùng hiệu ứng, đoàn làm phim chỉ tô vàng nhân vật nam kèm dòng chú thích: “Không đủ điều kiện để làm anh ấy tàng hình. Mọi người vui lòng tưởng tượng ra hiệu ứng nhé. Xin lỗi”.

Phân đoạn “kích thích trí tưởng tượng” người xem của Công tử độc sủng vợ thợ ngói đang là chủ đề bàn luận sôi nổi. Đặc biệt, tập 12 Công tử độc sủng vợ thợ ngói cũng như cảnh quay trên đã phát sóng từ giữa tháng 3.2022, nhưng bất ngờ gây bàn tán gần đây vì đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Weibo và Douyin.

Phim cổ trang Trung Quốc nhờ khán giả tưởng tượng cảnh tàng hình - ảnh 2

Công tử độc sủng vợ thợ ngói là phim ngôn tình Trung Quốc có nội dung đơn giản, mỗi tập chỉ dài hơn 5 phút

Nhiều bình luận tỏ ra bức xúc trước sự thiếu chỉn chu, coi thường người xem, vô trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp của đoàn làm phim Công tử độc sủng vợ thợ ngói. Một tài khoản Weibo bức xúc: “Nếu đã không đủ kinh phí làm kỹ xảo thì bỏ luôn cảnh phim này đi. Muốn phát sóng để cho khán giả cay mắt sao?”.

Song, cũng có không ít ý kiến nghi ngờ êkíp Công tử độc sủng vợ thợ ngói làm “chiêu trò” để lôi kéo nhiều người biết đến và xem phim. Ngoài ra, vài khán giả lại cho rằng cảnh phim “kêu gọi sự tưởng tượng” của tác phẩm chỉ là một tình huống gây hài bình thường. Fan phim cũng mong mọi người bao dung hơn với một web drama ít kinh phí như Công tử độc sủng vợ thợ ngói. Giữa làn sóng tranh cãi, đoàn làm phim vẫn giữ im lặng.

n

Phim cổ trang Trung Quốc nhờ khán giả tưởng tượng cảnh tàng hình - ảnh 3

Cảnh lợp ngói kỳ lạ trong Nhân duyên đại nhân xin dừng bước

Phim cổ trang Trung Quốc nhờ khán giả tưởng tượng cảnh tàng hình - ảnh 4

Từ trái sang, trên xuống: cảnh rớt xuống núi giống phim Ấn Độ của Đại đường minh nguyệt, cảnh người cá “lướt sóng” trong Thập nhị đàm, bối cảnh “giả trân” trong Nhất kiến khuynh tâm và hiệu ứng lồng ghép cảnh hoạt hình của Trường ca hành

Trước Công tử độc sủng vợ thợ ngói, nhiều bộ phim Trung Quốc cũng khiến khán giả “cạn lời” bởi hiệu ứng kỹ xảo không thuyết phục. Gần đây nhất là trong web drama Nhân duyên đại nhân xin dừng bước, cảnh nam chính Sở Diệp (Tào Dục Thần đóng) dùng tay lợp ngói từ xa rất buồn cười.

Còn năm ngoái, dân mạng cũng liên tục ám ảnh vì loạt hiệu ứng kỹ xảo “giả trân” trong các phim Trung Quốc như: Thập nhị đàm, Đại đường minh nguyệt (Phong khởi nghê thường), Trường ca hành, Nhất kiến khuynh tâm, Hộc Châu phu nhân, Sơn hà lệnh…

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart