Phương tiện đẩy dưới nước nhỏ nhẹ nhất


Công ty Waydoo có trụ sở tại Trung Quốc sắp ra mắt thiết bị đẩy mang tên Subnado giúp người bơi lặn hoạt động dưới nước dễ dàng hơn.

Phương tiện đẩy dưới nước, còn được gọi là tay ga dưới nước, không còn xa lạ với những người đam mê lặn biển. Nó cung cấp động lượng về phía trước cho người sử dụng, làm cho hoạt động bơi lội, lặn với ống thở, lặn với bình dưỡng khí và các môn thể thao dưới nước khác trở nên thú vị hơn.

Mặc dù hầu hết phương tiện đẩy trên thị trường đều mang lại hiệu suất tốt, có một số vấn đề chung, đó là chúng tương đối cồng kềnh và nặng nề, chẳng hạn như thiết kế hình cánh dơi. Ngoài ra, nhiều mẫu mã còn yêu cầu mang theo một bộ sạc độc quyền.

Trong một thông cáo báo chí vào tuần trước, công ty Waydoo có trụ sở ở Thâm Quyến, Trung Quốc, cho biết sẽ sớm ra mắt Subnado, chiếc tay ga dưới nước “nhỏ nhẹ nhất thế giới”, trên nền tảng huy động vốn cộng đồng Kickstarter.

Thợ lặn trình diễn khả năng hoạt động dưới nước với Subnado. Video: Waydoo

Subnado có thiết kế hình trụ, chỉ dài 38 cm, rộng 6 cm và nặng 1,4 kg. Về cơ bản, nó sẽ có đường kính tương tự một chai Coca-Cola, giúp người dùng dễ dàng đeo trên tay. Dù nhỏ nhẹ, Subnado mang trong mình những khả năng vượt trội.

Theo công bố của hãng, thiết bị có thể cung cấp lực đẩy tối đa 6,5 kg, giúp một thợ lặn nặng 65 kg di chuyển dưới nước với tốc độ 1,4 m/s. Nếu gắn hai tay hai chiếc, tốc độ có thể tăng lên 2 m/s.

Phương tiện đẩy của Waydoo được trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IP68, cho phép nó hoạt động ở độ sâu lên tới 60 m. Thiết bị có thể chạy liên tục 56 phút trong một lần sạc nhờ pin lithium-ion 98 Wh. Hệ thống sạc USB-C công suất 100 W cho phép sạc Subnado bằng bất kỳ bộ sạc USB nào. Thời gian sạc đầy là 1,2 giờ.

Thiết kế module tháo lắp nhanh độc quyền, cùng với nhiều lựa chọn phụ kiện đi kèm, mang lại cho Subnado có nhiều ứng dụng. Ngoài việc sử dụng gắn tay thông thường, người dùng cũng có thể gắn Subnado vào chân, ván lướt sóng và bình dưỡng khí.

Chiến dịch Subnado trên Kickstarter sẽ được triển khai từ cuối tháng 3 đến tháng 4/2022. Những người đặt trước chỉ phải cọc 1 USD và sẽ được giảm giá 50% khi có hàng.

Đoàn Dương (Theo Intersting Engineering/PR Newswire)Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart