Quyền Linh từng bị 30 người lao vào đánh ‘sứt đầu mẻ trán’ khi đóng phim


Quyền Linh từng yêu cầu đạo diễn cho 30 người vào đánh mình thật khi quay Những nẻo đường phù sa

Nhắc đến những bộ phim truyền hình vang bóng một thời như Những nẻo đường phù sa, Ba người đàn ông, Bình minh châu thổ… không thể không nhắc đến đôi tay tài hoa của đạo diễn Trần Ngọc Phong. Đến nay, gia tài nghệ thuật của ông lên đến 10 phim điện ảnh và hàng chục phim ngắn.

Tại tập 11 chương trình Du hành ký ức với sự tham gia của khách mời là đạo diễn Trần Ngọc Phong. Tại đây, Quyền Linh và khách mời đã cùng ôn lại những kỷ niệm thời đóng phim Những nẻo đường phù sa. Nam MC tâm sự bản thân và đạo diễn có những ký ức không thể nào quên trong bộ phim. Anh hài hước đọc lại bài thơ: “Bà Thư quê ở Tây Đô, làm phim 30 tập Những nẻo đường phù sa. Tập đầu mỗi người một triệu ba, 33 tập còn lại ba trăm ba mươi ba ngàn”.

Quyền Linh từng bị 30 người lao vào đánh ‘sứt đầu mẻ trán’ khi đóng phim  - ảnh 2

Quyền Linh cùng nam đạo diễn hát vang ca khúc nhạc phim Những nẻo đường phù sa đình đám một thời

Bên cạnh đó, Quyền Linh cũng tiết lộ về cảnh quay đáng nhớ trong phim khi để 30 người đánh mình. “Bộ phim đó quay 35 ngày. Có một phân cảnh đánh nhau tập hoài không được, tôi bảo các anh cho đánh thiệt luôn chứ tập hoài chắc tôi chết. Lúc đó 30 người lao vào đánh một mình tôi, đánh hồi máu me y như thiệt, ra sứt đầu mẻ trán luôn. Mà cảnh đó rất tuyệt vời”, anh kể.

Khi nhắc lại, nam đạo diễn cũng phải cười giòn trước sự “máu lửa” ngày đó của cả hai. Nam MC còn gợi lại ngày cùng đạo diễn Trần Ngọc Phong, ca sĩ Phương Thanh đẩy hai cái giường lại thành sân khấu, mở thành một liveshow hát đến 60 bài. Những hồi ức đó dù đã cũ nhưng khi nhắc lại tại Du hành ký ức vẫn trọn vẹn cảm xúc bồi hồi như ngày nào.

Quyền Linh từng bị 30 người lao vào đánh ‘sứt đầu mẻ trán’ khi đóng phim  - ảnh 3

Trần Ngọc Phong từng có quá khứ làm bảo vệ, kịch vụ đoàn phim trước khi trở thành đạo diễn

n

Cũng tại chương trình, đạo diễn Trần Ngọc Phong tiết lộ với MC Quyền Linh cơ duyên nghệ thuật ngấm vào cuộc đời ông cứ như định mệnh. Từ nhỏ, ông đã có niềm yêu thích với phim ảnh, bất chấp hoàn cảnh chiến tranh đầy khó khăn. Ông nhớ lại: “Một buổi chiếu phim hơn một tiếng có thể báo động đến 3 lần, mọi người phải chạy xuống hào giao thông trốn. Máy bay địch bay xa thì quay trở lại coi tiếp. Một bộ phim chiếu chỗ nào tôi cũng đến xem, dù cách mười mấy cây số vẫn đến xem tới mười lần”.

Tới giai đoạn chiến tranh biên giới phía Bắc, đạo diễn Trần Ngọc Phong nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc tổng động viên và xung phong đi bộ đội. Ông trải qua 10 năm huấn luyện, học sĩ quan, tốt nghiệp xong về dạy tại trường Sĩ quan Quân khu 7. Sau này, đạo diễn Trần Ngọc Phong được giới thiệu vô Xí nghiệp phim tổng hợp (hãng phim Giải phóng bây giờ) theo đúng nguyện vọng. Từ Đại uý, ông chấp nhận bị hạ 3 bậc lương để bắt đầu đam mê làm phim ảnh bằng vị trí tổ phó bảo vệ, chỉ để được làm tại đây. Sau may mắn được trợ lý phòng tổ chức cất nhắc vào phòng biên tập vì không muốn uổng phí nhân tài. Tuy nhiên, do áp lực trước những biên tập gạo cội, ông đổi hướng xin theo đoàn phim ở vị trí kịch vụ (chịu trách nhiệm đi đưa giấy mời tận nhà cho diễn viên) – cái nghề mà theo MC Quyền Linh là nghề khó nhất, căng thẳng nhất.

Quyền Linh từng bị 30 người lao vào đánh ‘sứt đầu mẻ trán’ khi đóng phim  - ảnh 4

Đạo diễn Trần Ngọc Phong xúc động khi nhận quyển sách Thép đã tôi thế đấy cùng tô bún đích thân vợ nấu gửi đến chương trình

Nam đạo diễn kể, một lần nọ đang trong đại cảnh mà thiếu sự chỉ đạo của phó đạo diễn. Ông nắm bắt thời cơ đứng vào vị trí cầm loa điều khiển. Sau cảnh đó, đạo diễn ngạc nhiên phải thốt lên “sao có thằng kịch vụ mà điều binh khiển tướng hay quá” và đề nghị cho vào tổ đạo diễn. Đường sự nghiệp nghệ thuật của đạo diễn Những nẻo đường phù sa cũng khởi sắc từ đó. Sau bộ phim, ông được làm phó đạo diễn cho hầu hết các bộ phim thuộc Hãng phim Giải phóng. Sau này đạo diễn Trần Ngọc Phong học thêm các lớp đào tạo, 7 năm sau trở thành đạo diễn.

Để hành trình ngược dòng thời gian thêm phần cảm xúc, MC Quyền Linh lần lượt mở ra những món quà khiến đạo diễn Trần Ngọc Phong đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong đó phải kể đến cuốn sách gối đầu giường của hàng triệu thanh niên ngày ấy Thép đã tôi thế đấy. Đặc biệt, khi Quyền Linh đưa lên tô bún mà đích thân vợ Trần Ngọc Phong nấu gửi vào chương trình khiến ông không khỏi xúc động.

Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart