Sáng nay ‘Tiếp sức đến trường’ trao gần 200 suất học bổng cho sinh viên khó khăn


Ông Lê Thế Chữ – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – phát biểu chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của các tân sinh viên, mong các em vững bước trên chặng đường sắp tới – Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhiều tân sinh viên không giấu được niềm vui khi là một trong những gương mặt được chọn trao học bổng. Với phần lớn các bạn, đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là nguồn hỗ trợ rất lớn về mặt tài chính cho gia đình, phục vụ việc học trong thời gian tới.

Vũ Minh Anh, tân sinh viên ngành tài chính – ngân hàng (Đại học Tài chính – Marketing) chia sẻ cô rất bất ngờ và hạnh phúc khi hay tin đậu học bổng Tiếp sức đến trường năm nay. Sau nhiều tác động nặng nề do dịch COVID-19 gây ra, gia đình Minh Anh gặp nhiều khó khăn về tài chính. Cha mẹ cô hàng ngày vẫn bán xôi ở đầu ngõ. Dù thu nhập không cao nhưng đó là cách duy nhất mà họ kiếm thêm thu nhập trong thời điểm này.

“Mình được biết có rất nhiều bạn tân sinh viên khác có hoàn cảnh khó khăn và giỏi hơn mình. Vì vậy, mình thậm chí không nghĩ rằng mình may mắn được nhận học bổng. Đây là niềm vui lớn đối với mình và cha mẹ”, Minh Anh trải lòng. 

Mỗi suất học bổng Tiếp sức đến trường trị giá 10 triệu đồng và giải đặc biệt là 15 triệu đồng tiền mặt. Tổng kinh phí học bổng 7 tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ được trao hôm nay trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Sáng nay Tiếp sức đến trường trao gần 200 suất học bổng cho sinh viên khó khăn - Ảnh 2.

Nguyên phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng ông Lâm Đình Thắng – giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM trò chuyện cùng các tân sinh viên nhận học bổng Tiếp sức đến trường – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng nay Tiếp sức đến trường trao gần 200 suất học bổng cho sinh viên khó khăn - Ảnh 3.

Ông Võ Văn Phu – Phó tổng GĐ công ty cổ phần phân bón Bình Điền mon rằng các em sẽ tận dụng nguồn tài trợ để học tập tốt – Ảnh: DUYÊN PHAN

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Văn Phu – đại diện Quỹ Đồng hành nhà nông, phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền – gửi lời chúc mừng tất cả các tân sinh viên đã nhận học bổng Tiếp sức đến trường, đồng thời nhắn nhủ các bạn sinh viên luôn phấn đấu học tập hết mình để trở thành những công dân tốt đóng góp cho xã hội và không phụ lòng những người đã tin tưởng, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn.

Bà Sari Arai, trưởng phòng cấp cao phụ trách tài chính kế toán và hành chính công ty phân bón Việt Nhật, đơn vị có nhiều năm đồng hành cùng học bổng Tiếp sức đến trường cũng chia sẻ niềm vui khi nhìn thấy các tân sinh viên khó khăn nhận được hỗ trợ.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, bà Arai bày tỏ hy vọng các tân sinh viên sẽ nỗ lực học tập để sau này trở về giúp đỡ cộng đồng nơi mình sinh sống. Theo bà, có nhiều sinh viên vì hoàn cảnh khó khăn nên không thể đến trường. Vì vậy, học bổng có giá trị to lớn trong việc tạo điều kiện để các tân sinh viên tiếp cận giảng đường.

Sáng nay Tiếp sức đến trường trao gần 200 suất học bổng cho sinh viên khó khăn - Ảnh 4.

Hai em Nguyễn Thúy Hiền – ĐH Nội vụ Hà Nội cùng em Ngô Thanh Hiền – ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vui vẻ đến nhận học bổng – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng nay Tiếp sức đến trường trao gần 200 suất học bổng cho sinh viên khó khăn - Ảnh 5.

Em Lương Anh Vũ, tân sinh viên trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cùng bà nội đến nhận học bổng – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bà Lê Thị Thúy Liễu (65 tuổi) đứng lặng lẽ ở hàng ghế sau cùng theo dõi cháu trai lên nhận học bổng. “Cháu nó mồ côi cha mẹ, giờ chỉ còn hai bà cháu nương tựa vào nhau. Ông nội cháu qua đời vì dịch COVID-19 đợt tháng 7 vừa rồi. Tôi sức khỏe yếu nên chỉ buôn bán lặt vặt để hai bà cháu rau cháo qua ngày. Lúc ông còn sống, ông chạy xe ôm cũng đủ trang trải cuộc sống. Nghe tin cháu đậu đại học mà tôi vừa mừng vừa lo, nhưng thấy cháu có ý chí tôi cũng sẽ cố gắng bằng mọi cách lo cho cháu học đến nơi đến chốn”, bà chia sẻ.

* Tiếp tục cập nhậtSource link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart