Thiếu ngủ sẽ khó giảm mỡ bụng!


Nếu bạn không ngủ đủ giấc, việc giảm mỡ bụng sẽ vô cùng khó khăn. Trường Y Đại học Harvard (Mỹ) khuyên: “Hãy ngủ đi. Ngủ ít quá sẽ không tốt!”

Nghiên cứu chứng thực: Tăng số giờ ngủ có thể làm giảm 26% sự tích tụ mỡ nội tạng.

Mỡ nội tạng là một trong những chất béo không tốt – liên quan đến bệnh tim, tiểu đường, sa sút trí tuệ, ung thư vú và ung thư đại tràng.

Tăng số giờ ngủ có thể làm giảm 26% sự tích tụ mỡ nội tạng

Chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục thường xuyên là cách chắc chắn để đốt cháy mỡ. Nhưng bạn có biết giấc ngủ cũng có thể làm được điều này?

Mối quan hệ giữa giấc ngủ và cân nặng là mối quan hệ phức tạp và đa chiều, nhưng các nhà nghiên cứu tại Phòng khám nổi tiếng của Mỹ Mayo Clinic đã xác nhận rằng thiếu ngủ có thể gây tăng cân ở người gầy.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra ngủ quá ít có thể dẫn đến tăng cân ở người khỏe mạnh. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 22.5.

Duy trì vận động thường xuyên bằng cách tập luyện thể thao là cách tốt để giúp duy trì vóc dáng và sức khỏe. Tuy nhiên, nếu đang cao huyết áp thì người bệnh cần tránh một số loại bài tập cường độ cao.

Với người bị cao huyết áp, tập một số bài tập cường độ cao, chẳng hạn như chạy nước rút, có thể gây nguy hiểm với sức khỏe.

n

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thiếu ngủ sẽ khó giảm mỡ bụng! - ảnh 2

Người bị cao huyết áp nên tránh các loại bài tập cường độ cao như chạy nước rút hay nâng tạ nặng

Cao huyết áp mạn tính có thể gây những tổn thương lâu dài cho cơ thể. Áp lực bên trong mạch máu tăng lên có thể gây ra các vết rách bên trong mao mạch, tĩnh mạch và động mạch, dẫn đến tổn thương các cơ quan.

Các bài tập cường độ cao như chạy nước rút có thể khiến nhịp tim và huyết áp trong mạch máu tạm thời tăng cao hơn, từ đó khiến các vết rách trong thành mạch máu nghiêm trọng hơn. Cao huyết áp thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 22.5.

Chuyên gia: Một lỗi phổ biến tối kỵ vào những ngày nóng bức

Thời tiết nóng bức khiến mọi người khó ngủ hơn. Chuyên gia cho biết có một điều mọi người nên tránh để có giấc ngủ ngon trong những tháng hè nóng bức.

Sau đây, James Higgins, chuyên gia về giấc ngủ của Ethical Bedding (Anh), chia sẻ một mẹo đặc biệt giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ trong mùa nắng nóng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thiếu ngủ sẽ khó giảm mỡ bụng! - ảnh 3

Một trong những mẹo có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, đó là không mở cửa sổ vào những ngày nắng nóng gay gắt

Một trong những mẹo có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, đó là không mở cửa sổ vào những ngày nắng nóng gay gắt.

Chuyên gia Higgins cho biết, khi trời nắng nóng, phản ứng tự nhiên của nhiều người là mở cửa sổ. Nhưng điều này thực sự chỉ làm cho không khí nóng tràn vào nhà và làm nhiệt độ tăng lên. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart