Thu hồi văn bản ‘người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, ngưng hàng rong, vé số dạo’


Người bán vé số dạo tại một số xã, thị trấn ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục được mưu sinh – Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 18-3, UBND huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đã có thông báo gửi chủ tịch UBND các xã, thị trấn, kể cả các ngành dọc trên địa bàn về việc thu hồi, không áp dụng các biện pháp hành chính theo cấp độ dịch tương ứng từ cấp độ 1 đến cấp độ 4 do chính cơ quan này ban hành tại thông báo số 14, ngày 16-3.

Theo thông báo số 14, Vũng Liêm có 8 xã, 1 thị trấn thuộc vùng dịch cấp độ 4 (vùng đỏ). Sau đó, một số xã, thị trấn đã ban hành thông báo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 mà theo người dân là không phù hợp với tình hình thực tế.

UBND thị trấn Vũng Liêm yêu cầu người dân không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong nhà và ngoài trời, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về, ngừng các hoạt động bán hàng rong, vé số dạo…

UBND xã Trung Ngãi cũng thông báo ngừng bán hàng rong, vé số dạo và sẽ phát phiếu đi chợ cho người dân 3 lần/tuần, các cơ sở tôn giáo, thờ tự, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu cũng bị buộc ngưng hoạt động.

Các cơ sở, công trình xây dựng cũng được yêu cầu phải có phương án, kế hoạch phòng chống dịch được cấp thẩm quyền phê duyệt và phải chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các biện pháp có hiệu lực thi hành kể từ ngày 17-3 cho đến khi có thông báo mới của chính quyền địa phương.

UBND huyện Vũng Liêm thu hồi một phần thông báo số 14 với lý do chờ Sở Y tế, các ban, ngành của tỉnh có văn bản hướng dẫn, thống nhất áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo cấp độ dịch, phù hợp theo tình hình thực tế.

Địa phương này cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt biện pháp 5K, hạn chế tập trung đông người và thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch”.Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart