Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành vẫn còn chậm


Tuy nhiên đến nay, nhiều khâu quan trọng như: giải phóng mặt bằng, nơi làm việc của Ban Quản lý dự án… vẫn chưa xong. Ngày 6/2 vừa qua, Thủ tướng và đoàn công tác Chính phủ đã trực tiếp đến đây khảo sát và đánh giá các khâu hoạt động chưa xứng tầm một dự án trọng điểm quốc gia.

Quay trở lại khu vực đoàn công tác đã đến thăm và làm việc sau gần 1 tuần, nhiều thiết bị, máy móc không hoạt động, lượng nhân công cũng không quá nhiều và cũng chỉ làm việc ở một khu vực, phạm vi nhỏ.

Theo những người dân địa phương sống gần khu vực này, gần đây, sau khi đoàn công tác về thăm, họ mới nghe thêm thông tin về việc tuyển thêm người làm việc ở dự án này. Ghi nhận của địa phương, hiện tại máy móc, thiết bị là chủ yếu, còn nhân công làm việc thì còn thưa thớt, không quá đông.

Dự án sân bay Long Thành rộng 5.000 ha, tọa lạc tại huyện Long Thành (Đồng Nai). Gần 5.000 hộ dân với hơn 17.000 nhân khẩu phải di dời nhường đất cho dự án. 

Đến nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn giao mặt bằng đầu tư xây dựng được hơn 1.280 ha trong tổng số 1.810 ha. Thủ tướng nêu rõ với dự án giải phóng mặt bằng đã được bố trí vốn năm 2021 và 2022, cơ quan nhà nước có thẩm quyền là UBND tỉnh Đồng Nai, trực tiếp là Chủ tịch UBND tỉnh phải chịu trách nhiệm bàn giao mặt bằng đúng tiến độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!Source link

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart