Từ tháng 4, các doanh nghiệp xin tăng giá thịt, trứng


Ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương – tại họp báo chiều 28-3 – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chiều 28-3, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế trên địa bàn TP.HCM.

Thông tin về tình hình biến động giá cả thị trường, ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết đến hết tháng 3 này, các doanh nghiệp sẽ hết hạn cam kết giữ giá bình ổn thị trường. Do đó, đến đầu tháng 4 này các doanh nghiệp sẽ điều chỉnh giá.

Tuy nhiên, tháng 4 cũng là thời điểm TP triển khai chương trình bình ổn thị trường mới cho năm 2022. Do đó, việc điều chỉnh giá sẽ do Sở Tài chính chịu trách nhiệm. Cơ quan này sẽ tổ chức cho các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường, trong đó sẽ đăng ký mặt hàng và đăng ký giá mới.

Theo ghi nhận từ Sở Tài chính, các doanh nghiệp chủ yếu đăng ký tăng giá mặt hàng thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm. Trong đó, thịt gia súc tăng 2-3%, thịt gia cầm tăng 6-12%, trứng gia cầm tăng 6-8%.

Ngày mai (29-3), Sở Tài chính cùng các sở ngành sẽ họp với các doanh nghiệp thống nhất giá bình ổn.

Về cơ chế điều chỉnh giá của doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết kế hoạch năm 2022 sẽ do UBND TP công bố vào đầu tháng 4. Tuy nhiên theo cơ chế của năm 2021, khi giá đầu vào tăng 5% thì các doanh nghiệp được quyền đăng ký điều chỉnh giá với Sở Tài chính. Nếu chứng minh được sự tăng giá đầu vào thì sẽ cho điều chỉnh giá.

Trường hợp thị trường biến động liên tục và biến động mạnh thì chỉ cần chứng minh chi phí đầu vào tăng 2-5% thì có thể đăng ký điều chỉnh giá.Source link

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
chúng tôi trân trọng ý kiến của bạn!x
()
x
⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart