Ứng dụng PC-Covid cập nhật thêm tính năng mới


Theo thông tin từ Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia, ứng dụng PC-Covid sẽ gửi các thông báo đến những người dùng từng đến địa điểm, từng di chuyển phương tiện hay tiếp xúc gần với F0.

PC-Covid sẽ cảnh báo người dùng nếu có quét mã QR cùng một địa điểm với F0 trong vòng 1 giờ đồng hồ. Việc cảnh báo tự động cho người dân khi đến những địa điểm có F0 sẽ giúp mọi người chủ động theo dõi sức khỏe và có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời để bảo vệ bản thân và người xung quanh.

Hiện tại, PC-Covid cung cấp cho người dùng các tính năng chính như: cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; ẩn, hiện thông tin mã QR; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa; phản ánh của người dân; thông tin tiêm vaccine, thông tin xét nghiệm.

Đáng chú ý, PC-Covid liên tục được bổ sung các tính năng, tiện ích thuận lợi cho người dùng như cho phép người dùng có thể quét mã QR khi không có kết nối Internet, khai báo y tế offline, gửi phản ánh offline và khai báo y tế nhanh.

Mới đây, trong các phiên bản PC-Covid trên Android và iOS được phát hành hồi tháng 1/2022, đơn vị phát triển đã bổ sung 2 tính năng mới “Tự khai mũi tiêm” và “Ví giấy tờ”.

Với tính năng “Tự khai mũi tiêm”, trường hợp thông tin mũi tiêm hiển thị trên ứng dụng PC-COVID chưa chính xác, người dùng có thể tự khai thông tin tiêm và đính kèm ảnh chụp giấy chứng nhận để minh chứng; sau đó thông tin tiêm sẽ được hiển thị lên với dấu “Tự khai”. Tính năng mới này giúp người dân thuận tiện khi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch mà không nhất thiết phải mang theo giấy chứng nhận tiêm, đồng thời, giải quyết được bất cập về tình trạng các cơ sở tiêm chưa cập nhật, hoặc cập nhật sai thông tin.

Tính năng “Ví giấy tờ” giúp người dân lưu trữ ảnh chụp các giấy chứng nhận như chứng nhận tiêm, chứng nhận xét nghiệm, hay chứng nhận F0 khỏi bệnh. “Ví giấy tờ” hỗ trợ, tạo thuận tiện cho người dân khi tham gia các hoạt động. Các giấy tờ được lưu trữ trong ví do người dân khai báo và chịu trách nhiệm, xuất trình khi cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!Source link

Tags:

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Leave a reply

⚡ Chia Sẻ Đỉnh
Logo
Shopping cart